Quảng Ninh: Đình chỉ cơ sở bán 1,9kg tam thất với giá hơn 73 triệu đồng

07:03:00 27/04/2018 | Du lịch
Chiều 26/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long Hồ Quang Huy cho biết thành phố đã tiến hành lập biên bản, đình chỉ hoạt động đối với cửa hàng kinh doanh thuốc thảo dược (số A114, nằm trên đường Hạ Long, thuộc phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) vì hành vi gian lận thương mại với số tiền phạt lên đến gần 80 triệu đồng. 

Trước đó, vào hồi 21h30' ngày 25/4, Đội quản lý thị trường số 5, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh nhận được phản ánh từ bà Lương Thị Thanh Thủy (hướng dẫn viên du lịch) phản ánh về một cửa hàng kinh doanh thuốc thảo dược đã bán 1,9kg tam thất dạng bột với số tiền gần hơn 73 triệu đồng. 

Bà Thủy cho biết đoàn du khách Trung Quốc gồm 29 thành viên, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 20/4/2018 tại Lào Cai, ngày 24/4 về đến tỉnh Quảng Ninh và tham quan du lịch, theo lịch trình đến ngày 20/5 sẽ về nước.

Vào thời gian trên, đoàn du khách tham quan tại khu du lịch Bãi Cháy (lúc này không có hướng dẫn viên đi theo). Khi đến cửa hàng số A114, đoàn khách dừng lại hỏi mua 0,5 kg tam thất và cửa hàng báo giá 12 Nhân dân tệ, đoàn khách yêu cầu mua 1kg. Khi nhân viên cửa hàng tiến hành xay củ tam thất thành bột và cân lên thì lên đến 1,9kg. Đáng chú ý, số tiền mà cửa hàng thông báo với khách là 20.400 Nhân dân tệ (tương đương với 73.460.200 Việt Nam đồng). 

Bất ngờ vì số tiền chênh lệch quá lớn, đoàn khách bức xúc không trả tiền và đã liên lạc với hướng dẫn viên của đoàn. Khoảng 30 phút sau, bà Thủy (hướng dẫn viên) đến thì nhân viên cửa hàng đổ lỗi cho việc do không rõ tiếng nước ngoài nên đã cân nhầm trọng lượng và tính nhầm tiền (có hóa đơn kèm theo). 

Khi đoàn kiểm tra của cơ quan chức năng xuất hiện, chủ cửa hàng đã bỏ trốn, lực lượng chức năng tiến hành niêm phong và tịch thu toàn bộ số hàng hóa tại đây. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.    

Trung Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới