Quảng Ninh khai hội đền An Biên

14:50:00 19/03/2018 | Du lịch
Từ 24 đến 26/3, UBND xã Thủy An, TX Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) tổ chức lễ hội đền An Biên Xuân Mậu Tuất 2018 và Kỷ niệm 2000 năm ngày sinh Nữ tướng Lê Chân.

Quảng Ninh khai hội đền An Biên

Đền An Biên thờ Nữ tướng Lê Chân tại núi Vẻn, xã Thủy An, TX Đông Triều (Quảng Ninh).

Đền An Biên thờ Nữ tướng Lê Chân tại quê nhà, cùng với lễ rước chủ thần đền, nghi lễ dâng hương của các đoàn đại biểu, dâng lễ của nhân dân 3 thôn trong xã và lễ tế… Phần hội tại sân đền sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ và các trò chơi dân gian do nhân dân trong xã tổ chức. 

Lễ hội là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh.

Quảng Ninh khai hội đền An Biên - 1

Tượng nữ tướng Lê Chân tại đền An Biên.

Lễ hội truyền thống đền An Biên là sự kiện được tổ chức hàng năm, nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, niềm tự hào của người dân TX Đông Triều và phát huy các nét đẹp văn hóa, nghi lễ truyền thống. Qua đó tuyên truyền, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân công đức to lớn của Nữ tướng Lê Chân trong lịch sử. 

Lễ hội nhằm bảo tồn, phát huy và tôn vinh những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia đền An Biên, đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng, sinh hoạt lễ hội truyền thống, du xuân của nhân dân địa phương và đông đảo du khách thập phương. 

Xuân Quảng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới