Sóc Trăng: 9 đôi công nhân cưới tập thể đón Tết

10:25:00 08/02/2018 | Gia đình
Sáng 8/2, tại TP Sóc Trăng, Tỉnh Đoàn phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng tổ chức tổ chức lễ cưới tập thể cho 9 cặp đôi người lao động tỉnh, đây là lần thứ 4 trong năm 2018 tỉnh tổ chức lễ cưới tập thể cho công nhân lao động tỉnh nhà.

Sóc Trăng: 9 đôi công nhân cưới tập thể đón Tết

Các cặp đôi chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài 3 cô gái ở TP Sóc Trăng.

Lễ cưới tập thể được đoàn xe hoa đưa cô dâu chú rể diễu hành qua các tuyến đường nội ô của thành phố, và chụp ảnh kỹ niệm tại một số điểm nổi bật của TP Sóc Trăng và tập kết tại một điểm của nhà hàng của TP Sóc Trăng để làm lễ chính thức.

Theo Ban tổ chức lễ cưới, sau 4 tháng thông báo đến các đơn vị, công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, Ban tổ chức đã nhận được 11 hồ sơ, của các cặp đôi đăng ký tham gia. Ban tổ chức khảo sát từng cặp gia đình, sau đó nhất trí chọn 9 cặp có hoàn cảnh khó khăn, đúng đối tượng để tổ chức tham gia lễ cưới tập thể.

Sóc Trăng: 9 đôi công nhân cưới tập thể đón Tết - 1

Đoàn xe diễu hành quanh TP Sóc Trăng.

Chị Võ Kim Chuyền, Bí thư Tỉnh Đoàn Sóc Trăng chia sẻ, Ban tổ chức tặng “Mái ấm công đoàn”, nhà Đại đoàn kết cho gia đình đoàn viên, hội viên, công nhân bức xúc về nhà ở. Đây là hoạt động góp phần tuyên truyền rộng rãi trong người lao động, thanh niên và nhân dân về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, xây dựng gia đình hòa thuận, bình đẳng, ấm no, hạnh phúc và tiến bộ. 

Được biết, các cặp đôi sau khi tham gia lễ cưới, cam kết với Ban tổ chức là nếu có tổ chức cưới tại gia đình thì sẽ đảm bảo tính tiết kiệm và không quá 10 mâm. Ngoài ra, nếu vì lý do đột xuất, chính đáng không thể tiếp tục tham gia chương trình, các cặp đôi cam kết sẽ làm đơn gửi Ban tổ chức trước 10 ngày diễn ra chương trình lễ cưới. 

Trung Kiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới