Lung linh Lễ khai mạc Festival Huế lần thứ 10

Thứ sáu, 27/04/2018 22:40:46 | Giải trí
Vào lúc 20h ngày 27/4, tại Quảng trường Ngọ Môn, tỉnh Thừa Thiên - Huế long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Festival Huế lần thứ 10 - chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến 5 di sản".

Lung linh Lễ khai mạc Festival Huế lần thứ 10

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Văn Cao tuyên bố khai mạc Festival Huế lần thứ 10.

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự lễ khai mạc. Đến dự còn có các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương, các địa phương và tỉnh Thừa Thiên - Huế; các vị khách quốc tế, các nhà tài trợ, các nghệ sỹ, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo quần chúng nhân dân, khách du lịch trong và ngoài nước.

Lung linh Lễ khai mạc Festival Huế lần thứ 10

Tiết mục ca múa nhạc "Khúc giao hòa ngày hội" do Nhà hát Ca kịch, Nhà hát Cung đình Huế và Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Huế biểu diễn cùng với màn pháo hoa nghệ thuật mở đầu đêm khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh: Festival Huế 2018 góp phần xây dựng Thừa Thiên - Huế xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam. Xây dựng thành phố Festival, phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử và vị trí đặc thù của Cố đô Huế trong dòng chảy của văn hóa, đất nước và con người Việt Nam. Phát triển Thừa Thiên - Huế theo hướng "đô thị di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan và thân thiện với môi trường...

Khởi nguồn từ Liên hoan văn hóa Việt - Pháp tổ chức tại Huế năm 1992, với sự phối hợp, hỗ trợ của Chính phủ Pháp và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, cùng với sự chỉ đạo, giúp đỡ trực tiếp của Chính phủ và các Bộ, ban, ngành Trung ương, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức thành công Festival Huế lần thứ nhất vào năm 2000, là một lễ hội văn hóa nghệ thuật, du lịch có quy mô quốc gia và tính quốc tế đầu tiên ở Việt Nam.

Lung linh Lễ khai mạc Festival Huế lần thứ 10

Các tiết mục múa, hát: "Nón bài thơ - Tà áo dài xứ Huế," "Nghinh hội đăng đàn," "Ngàn năm Thăng Long - Hà Nội," Liên khúc Chiếc áo bà ba - Về miền Tây;" "Ân tình xứ Nghệ"...

Lung linh Lễ khai mạc Festival Huế lần thứ 10

Một tiết mục đặc sắc của các nghệ sĩ đến từ nước Nga.

Kể từ đó, Thừa Thiên Huế đã liên tục tổ chức thành công 9 kỳ Festival với chất lượng ngày càng được nâng cao. Festival Huế 2018 có sự tham gia của 24 đoàn nghệ thuật đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ của cả 5 Châu Lục, đem đến cho khán giả hàng trăm chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa Việt, văn hóa Huế và tinh hoa văn hóa các nước trên Thế giới.

Festival Huế lần thứ 10 chính thức diễn ra tại thành phố Huế từ ngày 27/4 đến ngày 2/5/2018.

Lung linh Lễ khai mạc Festival Huế lần thứ 10

Đông đảo khán giả trong nước và quốc tế, các phóng viên đến đưa tin Lễ Khai mạc Festival Huế 2018.

 Hữu Thu - Lê Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới