Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ

Thứ ba, 15/05/2018 15:54:47 | Giải trí
Ngày 15/5, tại Hà Nội, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức họp báo thông tin về chuỗi sự kiện văn hóa trong dịp hè 2018, lần đầu tiên được tổ chức tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ

Hoạt động trải nghiệm tại chương trình “Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ”.

Theo đó, với thông điệp chủ đạo “Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ” chương trình sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến 20/8, tại Hồ Văn trong khuôn viên của Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Khác biệt lớn nhất của các sự kiện trong chuỗi hoạt động hè tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám là sự tương tác và trải nghiệm với các nghệ nhân, nghệ sĩ. 

Ở tất cả các hoạt động, du khách nhí sẽ được những nghệ nhân giới thiệu về tinh hoa nghề, hướng dẫn và đồng hành để thực hiện quy trình làm sản phẩm. Trong suốt mùa hè, mỗi tuần sẽ có một chủ đề riêng gồm các hoạt động trình diễn và trải nghiệm; những cuộc thi sau trải nghiệm; những cuộc thi sau trải nghiệm; talk show; chợ phiên… Cụ thể, các chủ đề chính trong chuỗi chương trình gồm “Khai trương trại hè sang tác tranh” vào ngày 26/5. 

Tại chương trình những nghệ sĩ của nhóm ART 60+ đồng hành cùng các bé lứa tuổi thiếu nhiên, nhi đồng khám phá loại tranh màu nước. Sau khi hoàn thiện tranh, sản phẩm của các em sẽ tham gia cuộc đấu giá “Tôi cho đi để nhận lại”. Kinh phí đấu giá sẽ được đưa vào Quỹ Thái Học để hộ trợ trẻ em hiếu học tiếp tục thắp sáng ước mơ tri thức. 

Sự kiện điểm nhấn “Sĩ tử nhập môn” sẽ đưa các em thiếu nhi đồng hành cùng các nghệ nhân trải nghiệm các khâu làm giấy dó như seo giấy, bóc giấy, phơi giấy. Các “sĩ tử nay” sẽ tự tay làm ra những tờ giấy dó, viết và vẽ ước nguyện của mình để tham gia cuộc thi “Giấy dó của sĩ tử ngày nay”. Ngoài ra, game thi học chữ “Lều chõng” hứa hẹn sẽ khiến các bé vui cười và hiểu hơn về việc học hành, thi cử xưa. 

Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ

Đi kèm là các gian hàng chợ phiên và sản phẩm từ giấy dó, ông đồ cho chữ thư pháp… Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra hoạt động như “Chắp cánh ước mơ”; Game show “Muốn ăn thì lăn vào bếp của người nổi tiếng”; “Vuốt nặn gốm”; “Sống đẹp”; các hoạt động giải trí, trò chơi dân gian… Cũng theo kế hoạch, kết thúc chương trình, BTC sẽ trao 2 giải nhất cho 2 cuộc thi “Giấy dó của sĩ tử ngày nay” và “Con diều lên mây”, mỗi giải thưởng trị giá 30 triệu đồng. 

Theo ông Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám cho biết các hoạt động diễn ra trong 3 tháng hè nhằm mục đích tạo sân chơi cho trẻ em, đồng thời giáo dục trẻ em biết trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống và góp phần hoàn thiện kĩ năng sống. Chuỗi sự kiện hè tại Hồ Văn sẽ là những hoạt động hấp dẫn bổ ích và lý thú cho nhân dân thủ đô, du khách trong nước và quốc tế đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám trải nghiệm các hoạt động văn hóa, đặc biệt là các dịp cuối tuần. 

Hoàng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới