Tập truyện 'Sài Gòn Kỳ Án' ra mắt độc giả cả nước

Chủ nhật, 21/01/2018 15:51:00 | Giải trí
Tác giả Phạm Gia Trang vừa ra độc giả cả nước tập truyện dài “Sài Gòn Kỳ Án - Cuộc Phiêu Lưu Của Những Giấc Mơ”.

Tập truyện Sài Gòn Kỳ Án ra mắt độc giả cả nước

Tập truyện dài “Sài Gòn Kỳ Án -  Cuộc Phiêu Lưu Của Những Giấc Mơ” của giả Phạm Gia Trang.

Hài hước, chân thật, Sài Gòn Kỳ Án của Phạm Gia Trang, cái tên rất mới trong lĩnh vức văn học lôi cuốn người đọc ngay từ những trang đầu tiên. Chứa trong đó, là câu chuyện của một người trẻ nhập cư, tìm kiếm cơ hội khẳng định bản thân ở Sài Gòn. Lạ lùng là, câu chuyện ấy, mang đầy tính phiêu lưu, kỳ ảo.

Tập truyện Sài Gòn Kỳ Án ra mắt độc giả cả nước

Tác giả Phạm Gia Trang và cuốn sách của mình.

Truyện là hành trình của một cậu bé sinh trưởng ở vùng sâu, vùng xa, đến Sài Gòn với ước mơ thoát nghèo, thoát những cơ cực thường nhật của những người nông dân được mùa, mất giá và ngược lại. Đón chân cậu nhóc ấy, có ngay một cú lừa to, có những đêm co ro ở trạm xe bus, có những ngày bán sức kiếm cơm và cô đơn trong căn phòng trọ nhỏ húm nơi xóm nghèo... Đây là hiện thực mà rất nhiều người, cả trẻ và những người không còn trẻ nữa đã trải qua, trước khi có những bước chân vững vàng hơn ở các đô thị lớn. Do vậy, đâu đó trong cuốn sách, người đọc có thể bắt gặp chính mình của ngày hôm qua hay những ngày đang sống. Để rồi, thắp lên hy vọng cho những ngày tiếp theo.

Sách do First News thực hiện, NXB Tổng Hợp TP HCM ấn hành.

Phạm Gia Trang tên thật là Phạm Văn Sang, sinh năm 1988, tại Eakar – DakLak. Tuy tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán tài chính, nhưng với niềm đam mê, yêu thích đi, đọc và viết anh đã sớm bén duyên với việc viết lách. Năm 2012 anh bắt đầu viết sách, Sài Gòn Kỳ Án là tác phẩm đầu tay mà anh ấp ủ suốt nhiều năm qua.

Q.Định

Tin cùng chuyên mục

Tin mới