Đà Nẵng: Dự án cát cứ biển Nam Ô còn có cơ hội khắc phục

14:53:00 10/04/2018 | Giám sát - Phản biện
Đây là phát biểu của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tại buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng sáng ngày 10/4. Triển khai dự án không đồng nghĩa với việc bóp chết các làng nghề, chiếm dụng bờ biển. Bờ biển từ mép nước trở vào 50 m là của cộng đồng, không ai được chiếm dụng - ông Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.

Đà Nẵng: Dự án cát cứ biển Nam Ô còn có cơ hội khắc phục

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa làm việc với Thường trực Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng sáng 10/4. Ảnh: Thanh Tùng.

Như Đại Đoàn Kết đã phản ánh, từ giữa tháng 3 đến nay, xảy ra các xung đột lợi ích thụ hưởng bờ biển Nam Ô, thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu giữa người dân với chủ đâù tư dự án Khu du lịch sinh thái biển Nam Ô (Lancaster Nam O Resort) là Công ty cổ phần Trung Thủy.

Đỉnh điểm vào ngày 20/3 vừa qua, cùng lúc nhiều người dân đã tập trung phản ứng việc chủ đầu tư dựng rào chắn ngăn lối đi xuống biển ở khu vực cuối đường Nguyễn Tất Thành. Tại buổi thị sát dự án này vào ngày 22/3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã yêu cầu UBND phường Hòa Hiệp Nam quận Liên Chiểu buộc chủ đầu tư  dỡ ngay hàng rào, trả lại  lối đi và bờ biển cho cộng đồng.

Đà Nẵng: Dự án cát cứ biển Nam Ô còn có cơ hội khắc phục - 1

Một làng chài Nam Ô đã bị phá bỏ để nhường đất cho dự án. Ảnh: Thanh Tùng.

Liên quan đến các dự án đang có chủ trương triển khai, trong đó có nút giao thông phía Tây Trần Thị Lý, Bí thư Thành Ủy Đà Nẵng yêu cầu phải tham vấn cộng đồng thông qua phản biện của tổ chức Mặt trận. Không có ý kiến cộng đồng và phản biện của Mặt trận thì nhất quyết không được làm - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng kết luận.

Thanh Tùng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới