Bắc Giang: Loại bỏ các công trình nhà vệ sinh trường học không an toàn

09:05:00 16/05/2018 | Giáo dục
Sở GD&ĐT Bắc Giang gửi văn bản yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT tập trung tăng cường đảm bảo môi trường giáo dục an toàn thực phẩm và điều kiện nhà vệ sinh trong trường học.

Trong đó nhấn mạnh yêu cầu đơn vị, nhà trường phải có đủ nhà vệ sinh được đặt ở vị trí phù hợp với cảnh quan trường học, được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không gây ô nhiễm môi trường; có chỗ rửa tay với nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác. Loại bỏ các công trình nhà tiêu không an toàn, đã hư hỏng gây ô nhiễm môi trường; tham mưu, bố trí kinh phí để cải tạo, sửa chữa các công trình nhà vệ sinh đã xuống cấp, xây mới các công trình còn thiếu.

Cũng trong văn bản này, Sở GD&ĐT Bắc Giang yêu cầu các đơn vị thường xuyên kiểm tra, rà soát hiện trạng cơ sở vật chất trường học, khi phát hiện công trình, hạng mục công trình có dấu hiệu nguy hiểm, không đảm bảo an toàn cho việc khai thác, sử dụng, thực hiện ngay các biện pháp khẩn cấp như: hạn chế sử dụng công trình, ngừng sử dụng công trình, di chuyển người và tài sản để đảm bảo an toàn nếu công trình có nguy cơ sụp đổ…    

L.P.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới