Buổi chào cờ đầy nước mắt ở ngôi trường có 6 học sinh đuối nước

Thứ hai, 11/02/2019 15:59:00 | Giáo dục
Khoảng 8h sáng 11/2 (mùng 7 Tết), tại buổi chào cờ đặc biệt diễn ra tại Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, thầy cô và học sinh đã dành phút mặc niệm cho 6 học trò bị chết đuối thương tâm vào chiều 8/2. 

Buổi chào cờ đầy nước mắt ở ngôi trường có 6 học sinh đuối nước

Các em học sinh trường THCS Nguyễn Duy Hiệu quyên góp tiền ủng hộ cho các bạn gặp nạn.

Theo các thầy cô trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, đây là buổi chào cờ mang nhiều cảm xúc nhất mà trường từng tổ chức. Một buổi chào cờ chìm trong nước mắt vì thương nhớ các em học sinh đã không may tử nạn. 

Tính đến thời điểm này, có 6 học sinh tử nạn đã được an táng xong, nhưng nỗi đau, sự mất mát này có lẽ sẽ còn dai dẳng mãi trong lòng của mỗi thầy cô và học sinh nhà trường.

Cô Vương Thị Hồng Loan, Giáo viên phụ trách đoàn đội trường THCS Nguyễn Duy Hiệu cho biết: “Đây là lần đầu tiên trường gánh chịu nỗi đau, mất mát quá lớn. Những ngày qua, tôi không thể nào bình tâm khi chứng kiến nhiều học sinh hoang mang, thẫn thờ và đau buồn trước cái chết của các em học sinh lớp 9/1”.

Buổi chào cờ đầy nước mắt ở ngôi trường có 6 học sinh đuối nước

Toàn thể học sinh toàn trường dành phút mặc niệm cho các học sinh chết đuối.

Còn các em học sinh lớp 9/1 đã khóc trong suốt buổi chào cờ vì đau xót trước cái chết của 6 bạn cùng lớp, thầy cô giáo cũng không thể kìm được nước mắt. Cả buổi chào cờ và mặc niệm, các thầy cô và các em học sinh tuy đứng nghiên trang nhưng lòng buồn vô hạn vì mất trò, mất bạn, vì nỗi đau quá lớn.

Khuôn mặt mệt mỏi, cô Nguyễn Thị Phương Thúy, giáo viên chủ nhiệm lớp 9/1 nói trong nước mắt: “Hơn 10 năm về công tác tại trường, đây là lần tôi phải chịu nỗi đau quá lớn như vậy. Từ nay, lớp 9/1 sẽ mất đi 6 thành viên. Sự mất mát này không gì có thể bù đắp được. Đau đớn quá…”.

Theo thầy Nguyễn Tấn Sỹ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, hiện ban giám hiệu nhà trường đang xem xét phương án tách lớp 9/1 để gộp vào các lớp khác, nhằm giúp các em ổn định tâm lý. 

“Chúng tôi sẽ cố gắng làm hết sức để ổn định tâm lý các em, để các em bình tâm chú trọng việc học tập” - thầy Sỹ nói.

Buổi chào cờ đầy nước mắt ở ngôi trường có 6 học sinh đuối nước

Các em học sinh trường THCSH Nguyễn Duy Hiệu khóc thương những người bạn xấu số.

Buổi chào cờ đầy nước mắt ở ngôi trường có 6 học sinh đuối nước

Lớp học 9/1 đã mất đi 6 thành viên...

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết đưa tin, vào chiều 8/2, (tức mùng 4 Tết), tại bãi biển Bình Minh, huyện Thăng Bình, (tỉnh Quảng Nam), 9 em học sinh lớp 9/1, trường THCS Nguyễn Duy Hiệu rủ nhau đi tắm biển Bình Minh. Có 8 em xuống tắm biển. Trong lúc tắm biển, không may 8 em bị sóng lớn cuốn trôi ra xa dẫn đến đuối nước. 

Ngay sau khi phát hiện, người dân địa phương đã cứu vớt được 2 em học sinh và vớt được thi thể 4 em học sinh, còn 2 em mất tích đến sáng ngày 10/2 mới tìm thấy xác. 

Tấn Thành - Chí Đại

Tin cùng chuyên mục

Tin mới