Đọc sách để tự học suốt đời

08:00:14 08/10/2019 | Giáo dục
Sáng 7/10 tại Hà Nội, Bộ GDĐT đã tổ chức chương trình phát động chào mừng Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Phát triển thói quen đọc sách đề trở thành người tự học suốt đời”.

Tại chương trình, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: Phát triển văn hóa đọc luôn là một vấn đề mang ý nghĩa chiến lược của mọi quốc gia trong việc nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực.Văn hóa đọc được hiểu là ứng xử đọc, giá trị đọc và chuẩn mực đọc của mỗi cá nhân, của cộng đồng xã hội và của các nhà quản lý nhà nước. Ứng xử giá trị và chuẩn mực này gồm 3 yếu tố: Thói quen đọc sách, sở thích đọc và kỹ năng đọc. Các yếu tố này có mối quan hệ mật thiết với nhau cùng bổ sung, bồi đắp cho nhau giúp cho việc đọc sách hiệu quả.

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện các nhà sách, nhà xuất bản tặng đã sách cho Bộ GDĐT. Bộ GDĐT cũng giao cho Vụ Giáo dục thường xuyên chủ trì xây dựng tủ sách Học tập suốt đời tại cơ quan Bộ. Đây cũng là mô hình tủ sách được Bộ GDĐT phát động nhân rộng tại các cơ quan, công sở… trên cả nước.

M.Q.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới