Gia tăng tỷ lệ nhập học mầm non tại tỉnh Gia Lai 

Thứ năm, 14/06/2018 14:56:00 | Giáo dục
Ngày 14/6, bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, đã tới thăm các trường học tại tỉnh Gia Lai và dự lễ tổng kết dự án “Phát triển trẻ thơ tại tỉnh Gia Lai” từ năm 2012 – 2018.

Gia tăng tỷ lệ nhập học mầm non tại tỉnh Gia Lai 

    Đại sứ Wendy Matthews đến thăm các em nhỏ được hưởng lợi từ Dự án.

Dự án “Phát triển trẻ thơ tại tỉnh Gia Lai” được Chương trình Viện trợ New Zealand tài trợ, do tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai thực hiện trên địa bàn.

Mục tiêu tổng thể của dự án là đạt được các mục tiêu phát triển cho trẻ dân tộc thiểu số từ 0-8 tuổi.

Trong 6 năm triển khai, dự án đã tác động tới gần 162.000 trẻ em, 10.000 giáo viên/cán bộ quản lý các trường Mầm non và Tiểu học cùng các gia đình và cộng đồng.

Dự án tập trung triển khai hoạt động tại các huyện Đak Pơ, An Khê, K’bang và Kông Chro, đồng thời nhân rộng một số mô hình giáo dục thành công ra toàn tỉnh Gia Lai.

Dự án được tài trợ với nguồn ngân sách là 9,5 triệu USD, trong đó có 7,5 triệu USD là từ Chương trình Viện trợ New Zealand. Dự án sẽ kết thúc vào tháng 10/2018.

“Tôi rất vui mừng khi được thấy trực tiếp những thành quả mà dự án đã đem lại cho trẻ em và cộng đồng tại Gia Lai. Hiện 90% các cha mẹ đã biết phương pháp nuôi dạy tích cực cho trẻ từ 0-3 tuổi, và tỉ lệ nhập học tại các trường mầm non đã tăng từ 65% lên 98%. Kết quả học tập của các em từ 6-7 tuổi trong các môn Toán học và Văn học đã được cải thiện đáng kể.” Bà Wendy Matthews phát biểu.

Cũng theo bà Wendy Matthews đây không chỉ là những con số, mà là những bước tiến thực thụ bởi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai, tổ chức Plan International Việt Nam đã thiết lập bộ công cụ tập huấn kĩ năng phát triển trẻ dành cho cha mẹ và giáo viên trên địa bàn.

“Tôi cũng rất hân hạnh khi có cơ hội tới thăm 1 trong số 18 trường mầm non mới xây của dự án, đó là trường mầm non Hoa Sen tại huyện K’bang. Với cơ sở vật chất mới, ngôi trường là môi trường học tập chất lượng cho các em nhỏ. Đây là biểu tượng cho cam kết của chính phủ New Zealand trong công tác hỗ trợ người dân Việt Nam.”-  Bà Wendy Matthews khẳng định.

Lan Hương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới