Hà Nội: Nới rộng thời gian tuyển sinh đầu cấp

Thứ bảy, 12/05/2018 08:45:00 | Giáo dục
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản mới, hướng dẫn các trường ngoài công lập (NCL) về thực hiện công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2018-2019. Đáng lưu ý Sở đã điều chỉnh thời gian tuyển sinh cho các trường.

Theo văn bản này, các trường NCL được phép tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học, cụ thể là bắt đầu từ ngày 26/5 đến ngày 12/7; cập nhật danh sách học sinh trúng tuyển vào phần mềm sổ điểm điện tử chậm nhất ngày 23/7. Theo kế hoạch trước đây, các trường phải lựa chọn thời gian kiểm tra, đánh giá năng lực vào ngày 29/6/2018 hoặc ngày 30/6/2018; tổ chức tuyển sinh từ ngày 10 đến ngày 12/7/2018. 

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng quán triệt không được tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 1 và không tổ chức các hình thức khảo sát học sinh đầu năm học; Khuyến khích các trường NCL sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến; Thực hiện việc tuyển sinh THCS theo phương thức xét tuyển.

Trường hợp cơ sở giáo dục có số học sinh đăng ký vào lớp 6 nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh, cơ sở giáo dục đó thực hiện phương án tuyển sinh theo phương thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Về việc tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh phải đảm bảo không gây áp lực thi cử cho học sinh, không tạo việc dạy thêm, học thêm tràn lan. 

Trước đó, ngày 8/5, Bộ GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở GD&ĐT tạo điều kiện cho các trường NCL tự chủ về tuyển sinh đầu cấp.

Như vậy, sau khi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu trao tự chủ cho các trường NCL trong tuyển sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã kịp thời đưa ra nhiều thay đổi về thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 của trường NCL, năm học 2018-2019.    

Minh Quang 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới