Hà Tĩnh: Nữ sinh bỏ thi về chịu tang bố được đặc cách tốt nghiệp

14:25:19 16/07/2019 | Giáo dục
Nữ sinh Nguyễn Diệu Linh (học sinh Trường THPT Phúc Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh) bỏ dở kỳ thi THPT quốc gia 2019 để về chịu tang bố được đặc cách tốt nghiệp.

Hà Tĩnh: Nữ sinh bỏ thi về chịu tang bố được đặc cách tốt nghiệp

Nữ sinh Nguyễn Diệu Linh bỏ thi giữa chừng về chịu tang bố được đặc cách tốt nghiệp THPT.

Đó là khẳng định của đại diện Phòng khảo thí, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh với PV vào sáng 16/7. Theo đó, ông Phan Trí Hiếu, Phó trưởng phòng khảo thí, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, cho biết năm nay Hà Tĩnh có 8 thí sinh có đủ điều kiện để xét tốt nghiệp. Tuy nhiên, được xét đặc cách hay không thì còn phụ thuộc vào điểm số các môn thí sinh đã dự thi.

Mỗi môn các thí sinh này đã dự thi phải đạt 5 điểm trở lên mới đủ điều kiện đặc cách. Đối chiếu với 2 môn thí sinh Nguyễn Diệu Linh đã dự thi thì em này được đặc cách tốt nghiệp THPT 2019. Trong đó, môn văn Nguyễn Diệu Linh đạt 7 điểm, môn toán đạt 5 điểm.

Ông Hồ Đức Cương, Hiệu trưởng Trường THPT Phúc Trạch cho biết, những năm qua, Nguyễn Diệu Linh có học lực khá.

Trước đó, như Đại Đoàn Kết online đã đưa tin, sáng 24/6, ông Nguyễn Ngọc Bang (47 tuổi, trú xã Hương Lâm, Hương Khê, Hà Tĩnh) đưa con gái là Nguyễn Diệu Linh đến điểm thi làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2019. Lo cho con chu đáo, ông Bang trở về, mang theo dụng cụ vào cánh rừng gần nhà để thả lưới bắt cá. Nhưng do bệnh tim tái phát nên ông Bang đột tử trong rừng.

2 ngày sau, dân làng mới phát hiện được thi thể ông Bang nằm cạnh bờ suối. Nữ sinh Nguyễn Diệu Linh đang đi thi nhận được hung tin bố tử vong nên em đành phải bỏ kỳ thi giữa chừng để về nhà lo đám tang cho bố.

Theo ông Phạm Đại Dũng, hoàn cảnh gia đình nữ sinh Diệu Linh đặc biệt khó khăn. Bố em Linh bị xơ gan, và bệnh tim hơn 10 năm. Sau nữ sinh này còn có hai em nhỏ nữa. Khi bố mất, em Linh phải bỏ thi giữa chừng. Chính quyền địa phương đã phối hợp với gia đình, nhà trường làm đơn xin đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh Nguyễn Diệu Linh.

Hạnh Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới