Hôm nay (13/5), khai mạc kỳ thi tay nghề quốc gia

Chủ nhật, 13/05/2018 07:00:00 | Giáo dục
Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 10 tại Hà Nội và Hà Nam, sẽ được khai mạc vào hôm nay, 13/5, và kéo dài đến ngày 20/5.

Kỳ thi lần này có 520 thí sinh đến từ 56 đoàn sẽ tham gia. 3 đoàn có số thí sinh dự thi đông nhất là Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.

Đây là cơ hội tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao của quốc gia, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề, thi thợ giỏi ở các cấp, các ngành.

Hoạt động này cũng sẽ chọn những thí sinh xuất sắc để thành lập đội tuyển quốc gia, tổ chức huấn luyện tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 tại Thái Lan vào tháng 8 năm nay và Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại Kazan, Liên bang Nga vào năm 2019.

Phó Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Lê Văn Phòng cho hay, kỳ thi lần thứ 10 tổ chức thi 24 nghề.

Bên cạnh đó có hai nghề trình diễn là sơn ô-tô và Internet vạn vật. Việc lựa chọn các nghề thi luôn căn cứ vào tiêu chí của Kỳ thi tay nghề ASEAN và thế giới.

Kỳ thi tay nghề quốc gia năm nay áp dụng chấm điểm theo phần mềm phù hợp. Thí sinh phải giành ít nhất 700 điểm mới đạt giải. Số điểm cao nhất trong hệ thống là 800.

Từ năm nay, Kỳ thi tay nghề quốc gia cũng trao Huy chương Vàng, Bạc và Đồng cho các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì và Ba.

P. Lan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới