Nếu không có gì thay đổi, học sinh Hà Nội trở lại trường từ 2/3

20:46:52 25/02/2020 | Giáo dục
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, khi học sinh đi học trở lại, các trường sẽ dạy tiếp nối, theo trình tự chứ không được coi là học bù, dạy bù, tiết học chính khóa vẫn phải đảm bảo. Nếu không có gì thay đổi, học sinh sẽ trở lại trường từ ngày 2/3 tới.

Nếu không có gì thay đổi, học sinh Hà Nội trở lại trường từ 2/3

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại hội nghị. (Ảnh:TTXVN).

Chiều 25/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp.

Tại đây, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nêu rõ: “Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều chỉnh khung thời gian năm học và lịch thi. Do đó, khi học sinh đi học trở lại, Sở sẽ tham mưu Thành phố điều chỉnh khung thời gian năm học và lịch thi. Các trường sẽ dạy tiếp nối, theo trình tự chứ không được coi là học bù, dạy bù, tiết học chính khóa vẫn phải đảm bảo. Nếu không có gì thay đổi, học sinh sẽ trở lại trường từ ngày 2/3 tới”.

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ tránh dịch, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã quán triệt tới tất cả hiệu trưởng các trường nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh và duy trì chế độ báo cáo theo đúng quy định.

Đặc biệt, các trường cần thực hiện nghiêm việc đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, trang bị đủ máy đo thân nhiệt, có bảng theo dõi nhiệt độ hàng ngày, trang bị đủ xà phòng rửa tay.

Ông Chử Xuân Dũng cũng yêu cầu các trường học phải hoàn thành tập huấn về phòng chống dịch Covid-19 trước ngày 28/2, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp cơ sở, phân công trách nhiệm cụ thể, xây dựng kịch bản với các tình huống gắn với trách nhiệm của người đứng đầu.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong thời gian học sinh nghỉ học (từ 3/2 đến 1/3), các đơn vị trường học đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học và ôn tập tại nhà, thường xuyên liên hệ với gia đình cập nhật nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã thống kê số lượng cán bộ, giáo viên và học sinh đi qua vùng dịch bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Italy và một số nước Đông Nam Á tính từ sau ngày 10/2/2020 đến nay, để báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội.

Đến ngày 25/2, theo thống kê, toàn thành phố có 2 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 67 trẻ mầm non và học sinh đã đến và đi từ vùng có dịch (Trung Quốc); 7 cán bộ, giáo viên và 130 học sinh mang quốc tịch Trung Quốc đang làm việc và học tập tại các trường học… Trong toàn ngành chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện mắc dịch Covid-19.

PV (tổng hợp)

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới