Ngày 21/2 sẽ quyết định học sinh nghỉ tiếp hay đi học lại

06:00:54 20/02/2020 | Giáo dục
Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội vào chiều 19/2, ông Hoàng Đức Hạnh- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến 15h hôm qua trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus nCoV.

Ngày 21/2 sẽ quyết định học sinh nghỉ tiếp hay đi học lại

Hình minh họa.

Trong đó nếu cộng dồn đến thời điểm này, Hà Nội đang giám sát 74 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Covid-19 tại bênh viện. Trong đó, 7 trường hợp đến từ Vũ Hán, 15 trường hợp đến từ Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), 39 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc, 13 trường hợp có tiếp xúc gần với người Trung Quốc hay người đi về từ Trung Quốc có biểu hiện nghi mắc bệnh. Hiện 74/74 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Cũng cộng dồn đến nay, đã có 62 trường hợp được cách ly tập trung tại BV Công an TP, trong đó, có 5 trường hợp hết thời gian cách ly, còn 57 trường hợp đang tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị, đại diện Cục Y tế dự phòng, sớm tổng hợp và phổ biến, cung cấp cho Hà Nội các phác đồ điều trị cho các trường hợp dương tính đối với nCoV tại Việt Nam. Đồng thời, tổng hợp, cung cấp các biện pháp chữa của các nước để có thể ra biện pháp chữa chung cho Việt Nam. Về ý kiến của dư luận quan tâm đến việc cho học sinh đi học lại hay tiếp tục nghỉ để phòng dịch Covid-19, ông Chung nêu rõ: "Chúng ta sẽ cập nhật mọi tình hình và trên cơ sở đó, sẽ quyết định vào phiên họp của Ban chỉ đạo vào chiều thứ 6 này (21/2)". "Chỉ khi nào người dân, bố mẹ các học sinh yên tâm hoàn toàn và chúng ta cảm thấy yên tâm hoàn toàn, đồng thời, đảm bảo sức khỏe cho mọi người dân, cũng như sức khỏe của các cháu thì chúng ta mới tiếp tục cho đến trường", ông Chung nhấn mạnh.

A.Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới