Người không phận sự tuyệt đối không cho tiếp cận các điểm thi

19:34:46 24/06/2019 | Giáo dục
Đó là một trong những yêu cầu ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT đưa ra trong chiều ngày 24/6 khi dẫn đầu đoàn công tác của Bộ về kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia tại Nam Định.

Người không phận sự tuyệt đối không cho tiếp cận các điểm thi
Ông Mai Văn Trinh phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo với đoàn kiểm tra của Bộ, ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định cho biết, đến nay tỉnh này đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, sẵn sàng cho kỳ thi.

Trong đó, tỉnh đã bố trí gần 2.000 cán bộ làm nhiệm vụ tổ chức thi (bao gồm các cán bộ đến từ 3 trường đại học phối hợp với tỉnh tổ chức thi). Tất cả các phòng bảo quản đề thi, bài thi tại các điểm thi; phòng chấm thi, lưu bài thi tự luận và trắc nghiệm đều được lắp camera giám sát 24/24; bố trí công an thường trực.

Trước đó, Công an tỉnh cũng đã bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống gian lận thi, tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống gian lận, nhất là gian lận sử dụng công nghệ cao cho các cán bộ coi thi...

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của tỉnh Nam Định, ông Mai Văn Trinh đề nghị Ban Chỉ đạo thi của tỉnh cần phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên, bám sát các điểm thi và các diễn biến để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Các cán bộ làm nhiệm vụ phải nắm vững và thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của Bộ, tránh để xảy ra sai sót; không được rời khu vực khu vực bảo quản đề thi, bài thi. Những trường hợp không phận sự tuyệt đối không cho tiếp cận các điểm thi.

Tỉnh cũng cần rà soát lại các điều kiện về ánh sáng, hệ thống quạt tại các phòng thi; có phương án đảm bảo nguồn điện liên tục; bố trí phòng chờ thi cho thí sinh. Tăng cường lực lượng, các phương án nhằm đảm bảo tốt các điều kiện về an ninh trật tự, giao thông...

“Cán bộ giáo viên tham gia chấm thi phải thực sự công tâm, khách quan, thực hiện đúng, đầy đủ các quy định”, ông Trinh nhấn mạnh.

Duy Hưng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới