Ra mắt điểm vui chơi an toàn, thân thiện và bình đẳng cho trẻ em

Thứ hai, 21/05/2018 13:41:00 | Giáo dục
Sáng ngày 21/5 Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị (TRAMOC), Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Anh đã ra mắt điểm vui chơi an toàn, thân thiện và bình đẳng cho trẻ em tại trường THCS Kim Chung, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

 

Ra mắt điểm vui chơi an toàn, thân thiện và bình đẳng cho trẻ em

   Điểm vui chơi an toàn tại trường THCS Kim Chung.

Tổ chức Plan đã phối hợp với huyện Đông Anh cải tạo một sân trống trong khu dân cư Thăng Long, xã Hải Bối thành một địa điểm công cộng an toàn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của khoảng 500 trẻ em trong thôn, đặc biệt là con của những phụ nữ nhập cư, đang lao động tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Cùng với đó, thiết lập 2 sân chơi An toàn, thân thiện và bình đẳng tại 2 trường THPT Bắc Thăng Long và tại trường THCS Kim Chung tạo cơ hội cho 1900 học sinh nam, nữ đang theo học tại 2 trường có một không gian vui chơi, nghỉ ngơi giữa các giờ học cũng như tăng cường sự đoàn kết, tự tin cho các em, đặc biệt là các em gái tham gia vui chơi ở nơi công cộng.

Dự kiến trong tháng 6/2018, Tổ chức Plan sẽ tiếp tục đồng hành với Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh và 7 xã Xuân Canh, Thụy Lâm, Đông Hội, Nguyên Khê, Cổ Loa, Kim Nỗ và Bắc Hồng thành lập thêm 7 địa điểm công cộng an toàn cho trẻ em và người dân, dự kiến sẽ tạo cơ hôi chọ khoảng gần 4500 em trai, em gái có được các địa điểm vui chơi an toàn, bình đẳng và thân thiện trong dịp hè này.

Có thể thấy hoạt động xây dựng các điểm công cộng an toàn không chỉ tạo cho trẻ một sân chơi bổ ích mà còn là sự trao quyền cho các em gái, nâng cao năng lực, tạo điều kiện và thu hút sự tham gia của các em vào các chương trình.

Đặc biệt tăng cường sự tham gia của cấp chính quyền, xã hội cùng nhau nỗ lực xây dựng các điểm công cộng an toàn hơn cho trẻ em gái, và từ đó sẽ an toàn hơn cho tất cả mọi người. 

Khanh Lê

Tin cùng chuyên mục

Tin mới