Thanh Hoá: Tạm đình chỉ công tác cô giáo vỗ vai cháu bé 3 tuổi

Thứ năm, 17/05/2018 05:11:24 | Giáo dục
Chiều 16/5, ông Trần Ngọc Quyết - Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn cho biết: UBND huyện Nga Sơn vừa quyết định buộc cô giáo Mai Thị Thanh, giáo viên Trường Mầm non xã Nga Hải tạm nghỉ việc để làm rõ các thông tin liên quan đến việc cháu N.T.Y. (3 tuổi) bị đau đầu, méo miệng. 

Trước đó, vào ngày 3/5, sau khi từ trường học trở về, cháu Y. kêu đau ở vùng gáy và cho biết bị cô giáo đánh vào người.

Tiếp đó, bà Lê Thị Hằng (48 tuổi, bà nội cháu Y.) đến trường gặp cô giáo Thanh - chủ nhiệm lớp cháu Y., cô Thanh thừa nhận: Do Y. nghịch ngợm trong giờ học nên cô có vỗ vào vai cháu Y.

Cô Thanh cũng đã đến tận gia đình để xin lỗi về sự việc đáng tiếc này. Tưởng như mọi chuyện đã dừng lại, song ít ngày sau, cháu N.T.Y. có biểu hiện méo mồm, mắt trái co giật liên tục, cháu kêu đau nên gia đình đã trình báo sự việc đến các cơ quan chức năng và đưa Y đến bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán, cháu Y. biệt liệt dây thần kinh số 7. 

Ông Phạm Đức Anh -Trưởng phòng Giáo dục thuộc UBND huyện Nga Sơn cho biết: Các bác sĩ nhận định, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng méo miệng như do tác động của thời tiết. Chưa thể khẳng định có phải do bị cô giáo vỗ vào vai dẫn tới việc cháu Y. bị méo miệng.

Ông Trần Ngọc Quyết - Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn cho biết thêm: Việc tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Thanh là để cô giáo này viết tường trình và hỗ trợ chăm sóc cháu Y. đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn do gia đình cháu bé neo người, có hoàn cảnh khó khăn, mẹ cháu đang điều trị căn bệnh ung thư.

Anh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới