Trao gần 85.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên đồng bào DTTS, vùng biển đảo khó khăn

16:41:00 11/06/2019 | Giáo dục
Ngày 11/6, tại TP HCM đã diễn ra buổi họp báo công bố Chương trình Kỷ niệm 20 năm thành lập “Quỹ Học bổng Vừ A Dính – Hành trình 20 năm lên rừng xuống biển”.

Trao gần 85.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên đồng bào DTTS, vùng biển đảo khó khăn

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa chứng kiến ký kết thỏa thuận tài trợ học bổng giữa Quỹ và các nhà tài trợ.

Tới dự có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ nhiệm Quỹ học bổng, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.

Ban tổ chức cho biết, 20 năm qua Quỹ Học bổng Vừ A Dính (Quỹ) đã nhận được sự ủng hộ của hơn 5.000 lượt các tập thể, cá nhân trong và ngoài nước với tổng kinh phí tài trợ trị giá gần 373 tỷ đồng. Từ sự đồng hành quý báu đó, Quỹ đã thực hiện được những việc làm ý nghĩa. Quỹ đã trao gần 85.000 suất  học bổng thường niên cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) và vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên học giỏi, rèn luyện tốt trong cả nước.

Riêng từ năm 2009, Quỹ đã vận động các tổ chức, cá nhân đồng hành với Quỹ trong việc thực hiện các dự án về đào tạo con người và xây dựng trường học, cơ sở vật chất phục vụ cho sự nghiệp giáo dục. Các dự án đã nhận được sự sẻ chia, góp sức của hơn 1.300 lượt tập thể, cá nhân trong và ngoài nước với tổng kinh phí đầu tư đầu tư hơn 267 tỷ đồng.

Trao gần 85.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên đồng bào DTTS, vùng biển đảo khó khăn - 1

Họp báo giới thiệu về Chương trình kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ.

Chương trình Kỷ niệm 20 năm thành lập “Quỹ Học bổng Vừ A Dính – Hành trình 20 năm lên rừng xuống biển” sẽ được tổ chức vào ngày 15/6 tại Hội trường TP HCM (số 111, Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3).

Chương trình tổ chức nhằm nhìn lại một chặng đường hoạt động kiên trì thực hiện mục tiêu hỗ trợ các em học sinh, sinh viên dân tộc và vùng biển đảo, tiếp sức cho các em đến trường, giúp các em thắp sáng những ước mơ; Ghi nhận, tri ân tấm lòng của những nhà tài trợ, những đơn vị, cá nhân đã cùng đồng hành với Quỹ trong các hoạt động xã hội mang đậm ý nghĩa nhân văn; Trao khen thưởng của Đảng - Nhà nước cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; Đồng thời tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. 

Quốc Định

Tin cùng chuyên mục

Tin mới