Trường mầm non không được nhận giữ trẻ trường khác trong dịp hè

17:21:48 17/05/2018 | Giáo dục
Từ ngày 18/6 đến hết ngày 17/8 các trường mầm non có thể tổ chức nhận giữ trẻ trong dịp hè theo yêu cầu của phụ huynh. Tuy nhiên, các trường chỉ được nhận giữ trẻ đã học tại trường trong năm học 2017 - 2018.

Trường mầm non không được nhận giữ trẻ trường khác trong dịp hè

Tổ chức học hè các trường mầm non chỉ được nhận trẻ đã học trong năm học 2017 - 2018.

Đó là một trong những nội dung trong văn bản hướng dẫn tổ chức hoạt động hè năm 2018 đối với bậc mầm non của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo an toàn cho việc chăm sóc trẻ cũng như không gây thêm áp lực cho giáo viên.

Bên cạnh đó, Sở Giáo giáo dục và Đào tạo cũng nhấn mạnh, các trường giữ trẻ trong dịp hè, phải đảm bảo đủ số giáo viên tương ứng với số trẻ, phải có cán bộ quản lý trực; phải thực hiện nghiêm chế độ dinh dưỡng, kế hoạch bảo đảm an toàn, chương trình hè đa dạng với các hoạt động ngoại khóa văn thể mỹ; việc sửa chữa cơ sở vật chất phải đảm bảo an toàn cho trẻ... Sở cũng yêu cầu, khi có sự việc bất thường xảy ra như tai nạn, dịch bệnh, ngộ độc… cán bộ quản lý phải lập tức báo cáo ngay cho các cấp quản lý để giải quyết kịp thời.

Học phí hè thu theo thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh, phải đảm bảo nguyên tắc trả lương cho giáo viên, cán bộ, nhân viên phải làm thêm giờ ngoài biên chế theo quy định. Hết thời gian nghỉ hè, từ ngày 20/8 đến 27/8, các trường phải ngưng tổ chức nhận giữ trẻ để giáo viên tham gia học bồi dưỡng chuyên môn hè do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện tổ chức.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, đề nghị ngoài việc đáp ứng nhu cầu gửi trẻ trong dịp hè, các trường chú ý thời gian hè còn là lúc giáo viên nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe sau một năm làm việc và có thời gian bồi dưỡng chuyên môn. Đồng thời, đây cũng là thời điểm các cơ sở giáo dục tiến hành sửa chữa, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới