Tuyển sinh vào trường Công an: Thí sinh phải đạt 7 điểm trở lên từng môn tổ hợp

07:22:09 01/04/2020 | Giáo dục
Hướng dẫn tuyển sinh năm 2020 đối với các trường công an vừa được Bộ Công an công bố. Ngoài sử dụng kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp đăng ký của thí sinh, Bộ Công an lấy điểm trung bình cộng ba năm học THPT là điểm thành phần để tổ chức xét tuyển.

Theo đó, tiêu chuẩn học lực (áp dụng với các thí sinh trừ cán bộ Công an trong biên chế) như sau: Các năm học THPT (lớp 10, 11, 12) đạt học lực trung bình trở lên; Từng môn thuộc tổ hợp đăng ký dự thi (ĐKDT) vào Trường CAND đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học THPT.

Đối với thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh nếu có nguyện vọng dự tuyển được sử dụng điểm của môn đó để sơ tuyển. Ví dụ, thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là tiếng Pháp đạt từ 7.0 trở lên trong từng năm và hai môn còn lại thuộc tổ hợp đủ điều kiện thì vẫn được dự tuyển tùy theo tổ hợp xét tuyển vào Trường CAND là D01- Toán, Văn, tiếng Anh, A01- Toán, Lý, tiếng Anh.

Riêng với chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ và xuất ngũ: Trung bình cộng điểm tổng kết 3 môn thuộc tổ hợp ĐKDT trong từng năm đạt từ 7.0 trở lên (đối với phần lẻ thì làm tròn đến 1 chữ số thập phân (ví dụ: 6.95 thì làm tròn thành 7.0, 6.94 thì làm tròn thành 6.9)…

Ngoài sử dụng kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp đăng ký của thí sinh, Bộ Công an lấy điểm trung bình cộng ba năm học THPT là điểm thành phần để tổ chức xét tuyển.

Thủy Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới