Vụ ‘Nam thanh niên đâm học sinh thương vong’: Đề nghị tỉnh Thanh Hóa tăng cường an ninh trường học

20:52:00 03/05/2019 | Giáo dục
Ngày 3/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 1863 /BGDĐT-GDCTHSSV gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về việc nam thanh niên vào trường đâm học sinh thương vong tại trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Vụ ‘Nam thanh niên đâm học sinh thương vong’: Đề nghị tỉnh Thanh Hóa tăng cường an ninh trường học

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, nhận được thông tin qua phản ảnh của báo chí về  việc nam thanh niên đột nhập trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đâm bị thương 5 học sinh và 1 giáo viên, trong đó 1 em học sinh đã bị tử vong. 

Xác định đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ban, ngành, địa phương liên quan kịp thời cứu chữa cho các em học sinh bị thương; thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình học sinh bị tử vong và các gia đình có học sinh bị thương. Ổn định tâm lý cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, để hoạt động dạy và học sớm trở lại bình thường.

Bên cạnh đó, điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xét xử nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh.

M.T.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới