Vụ phụ huynh xúc phạm thầy giáo: Sẽ yêu cầu phụ huynh xin lỗi thầy

Thứ ba, 04/12/2018 21:44:00 | Giáo dục
Chiều ngày 4/12, UBND thành phố và Phòng GD&ĐT TP Bạc Liêu đã có cuộc họp khẩn về vụ việc phụ huynh tên Dương Ngọc A. đăng clip xúc phạm thầy giáo Hồ Văn K. tại trường THCS Trần Huỳnh ở TP Bạc Liêu vì chiếc quần soóc.

Vụ phụ huynh xúc phạm thầy giáo: Sẽ yêu cầu phụ huynh xin lỗi thầy

Trường THCS Trần Huỳnh nơi xảy ra vụ việc.

Thông tin với báo chí về nội dung cuộc họp, Trưởng phòng GD&ĐT TP Bạc Liêu Nguyễn Thanh Tùng cho biết, qua cuộc họp, lãnh đạo UBND TP Bạc Liêu đã xác định, trong vụ việc xảy ra tại trường THCS Trần Huỳnh, bà Dương Ngọc A. đã sai hoàn toàn.

Chậm nhất là vào ngày kia (6/12), nhà trường sẽ tổ chức cuộc họp mời lãnh đạo địa phương, Phòng Giáo dục TP, ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và mời cả các cơ quan báo chí để tổ chức kiểm điểm vị nữ phụ huynh này. 

“Bước đầu, đại diện phía gia đình là cha ruột của bà Dương Ngọc A. đã xác nhận đây là lỗi của bà A.. Ông muốn thông qua cuộc họp tới đây, con gái ông (bà Dương Ngọc A.) sẽ đứng ra gửi lời xin lỗi thầy giáo và cộng đồng mạng để cộng đồng mạng biết”, ông Tùng nói.

Ông Tùng cũng cho biết thêm, phía UBND thành phố sẽ nghiên cứu thêm các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, sẽ căn cứ vào các quy định, có hình thức xử phạt vị phụ huynh này.  

Cũng tại cuộc họp này, thầy giáo Hồ Văn K.đã có mặt và nêu quan điểm, vụ việc đã làm ảnh hưởng tới uy tín của cá nhân thầy và cả ngành giáo dục, đề nghị địa phương và nhà trường xử lý rõ ràng, có hình thức để bà A. xin lỗi thầy và cộng đồng mạng.

Trước đó như Đại đoàn kết Online đã thông tin, từ chiều ngày 3/12 đến ngày 4/12 trên mạng xã hội lan truyền clip khoảng gần 4 phút về cuộc chất vấn của một nữ phụ huynh tên Dương Ngọc A., phụ huynh học sinh trường THCS Trần Huỳnh trên địa bàn TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu với thầy giáo tên Hồ Văn K. của trường này. 

Nguyên nhân khiến vị phụ huynh này đến tận trường để “ăn thua” với thầy giáo, là do thầy giáo này đã yêu cầu học sinh vứt cái quần soóc nằm trên bàn giáo viên vào thùng rác, trong khi người thầy này chỉ biết ngồi chịu trận…

Vị phụ huynh này còn yêu cầu thầy giáo phải tìm chiếc quần, nếu không phải tiền chiếc quần cho con vị ấy.

Trao đổi qua điện thoại với thầy giáo K. được biết: “Sau khi chị A. đăng clip nói chuyện với tôi, tôi nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của người thân cũng như các em học sinh hỏi thăm và chia sẻ với tôi. Tôi rất bất ngờ và buồn khi chị A. làm như vậy với tôi”. 

“Tôi công tác ngành giáo dục 8 năm nay chưa bao giờ rơi vào tình trạng như vậy và cũng chưa bao giờ gặp phụ huynh nào như vậy. Hiện nhà trường đã biết chuyện này và sẽ có hướng xử lý” thầy K. nói.

Quốc Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới