'Trên nóng, dưới lạnh'

Thứ tư, 08/05/2019 09:00:25 | Góc nhìn Đại đoàn kết
Đây là một câu ví von mà ông Nguyễn Túc, với tư cách là ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã nói trong nhiều kỳ cuộc để chỉ ra tình trạng trên Trung ương hành động quyết liệt nhưng địa phương cơ sở lại chậm chuyển biến, từ công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đến việc hiểu lòng dân và nhất là trong cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng hiện nay đã dẫn đến không ít sai phạm, gây bức xúc cho dân.

Ở những nơi đó, không thể chối bỏ trách nhiệm của người Mặt trận. 

Ông Nguyễn Túc là người đã có gần 50 năm gắn bó với công tác Mặt trận, và vì vậy, điều ông luôn ghi nhớ trong sứ mệnh của người làm Mặt trận hiện nay là không chỉ nêu cao sự đoàn kết, tập hợp tất cả những lực lượng dân tộc để thực hiện các mục tiêu chung của đất nước mà còn phải lắng nghe nhân dân nói, đi thẳng vào những vấn đề nhân dân mong mỏi. 

Hiện nay trong các hoạt động của Mặt trận ở cơ sở, công tác hòa giải và hoạt động thanh tra nhân dân được đánh giá là hai hoạt động rất thiết thực. Thanh tra nhân dân là tìm ra những vấn đề bất hợp lý trong công việc, chính sách ở cơ sở. Từ mâu thuẫn phát hiện trong quá trình thanh tra, có thể giải quyết trong công tác hòa giải. Và công tác hòa giải là một bước đỡ gánh nặng, giảm nhẹ áp lực cho chính quyền ở cơ sở góp phần không để xảy ra những điểm nóng. 

Trong nhiều năm qua, công tác hòa giải và hoạt động thanh tra, giám sát của Mặt trận ở trên 100 ngàn khu dân cư cả nước đã phát huy hiệu quả thiết thực trong đời sống cộng đồng, đặc biệt góp phần phát huy dân chủ cơ sở, từ đó góp phần xây dựng thành công nông thôn mới, đô thị văn minh. 

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều bất cập đến từ đội ngũ cơ sở. Bên cạnh những khó khăn trong đồng lương trợ cấp thì đi liền với đó là trách nhiệm, vai trò của cán bộ cơ sở khá “mờ nhạt” trong những “điểm nóng” bởi trên thực tế họ chính là người gần dân, là cầu nối giữa dân với chính quyền và ngược lại. Do đó, để xảy ra “điểm nóng” trong dân, trước tiên, có trách nhiệm rất lớn từ đội ngũ cán bộ cơ sở. 

Câu chuyện điểm nóng từng xảy ra ở 11 tỉnh, thành phố vào năm 2018 cho thấy điều đó, đã có những hành động quá khích, đã có những người do không hiểu chuyện mà bị xúi giục kích động từ đó báo hiệu những “lỗ hổng” trong quản lý dân cư, trong việc hiểu lòng dân, làm thế nào để lòng dân yên.

Ông Nguyễn Văn Tòng- Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Thanh Hóa từng bày tỏ băn khoăn trước việc tổng hợp tình hình dư luận xã hội, vì qua theo dõi tình hình cơ sở hiện nay còn tiềm ẩn nhiều yếu tố mất ổn định. 

Qua tiếp xúc, người dân vẫn còn rất nhiều tâm tư, suy nghĩ nếu Mặt trận không nắm bắt kịp thời và tham mưu, đề xuất cơ quan chức năng hướng giải quyết thì các thế lực thù địch sẽ dựa vào đó để kích động, gây mất an ninh trật tự. 

Ông Tòng cho rằng việc Đảng, Nhà nước quan tâm đến phát triển doanh nghiệp là đúng nhưng bên cạnh cũng cần quan tâm, tạo điều kiện giải quyết những chính sách thiết thân của người dân một cách nhanh chóng hơn. Ví dụ, việc cấp đất cho doanh nghiệp được xúc tiến nhanh, trong khi những việc bức thiết như xin chủ trương giải quyết thủ tục giãn dân, di dân thì giải quyết chậm trễ, việc này dư luận nghi ngờ có sự “bôi trơn”, “lót tay” của doanh nghiệp và bỏ quên quyền lợi của người dân. “Có những việc rất nhỏ nhưng ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân. Trong khi đó, những việc như thế này hàng ngày, hàng giờ tác động dẫn đến một số người có suy nghĩ lệch lạc và có hành động không tốt” - ông Tòng chia sẻ.

Từ câu chuyện của ông Tòng cho thấy, Mặt trận các địa phương khi phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân phải cập nhật thường xuyên, sát thực tế. Bởi thực tế đã có những địa phương không muốn báo cáo lên Trung ương những vấn đề nổi cộm của địa phương mình, góp phần gây ra hệ lụy “trên nóng, dưới lạnh”. 

“Nóng” là để chỉ tinh thần quyết liệt của những tổ chức và cá nhân luôn có hành động đúng, thể hiện bản lĩnh, dũng cảm trước khó khăn, kiên quyết đấu tranh chống những biểu hiện suy thoái. “Lạnh” là sự thờ ơ vô cảm trước những biểu hiện tiêu cực, sai trái. 

Soi chiếu lại với những lần Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông báo kết luận của một số cuộc họp mà ở đó nêu rõ một số sai phạm của các cá nhân, tập thể cần được xem xét điều tra, xử lý cho thấy tinh thần “nóng” kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng không có “vùng cấm” không có “ngoại lệ” và bất kể người đó là ai, làm cho “bộ phận không nhỏ” cán bộ, đảng viên tham nhũng, tiêu cực dần lộ diện nhằm lấy lại niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. 

Nhưng kết quả đó cũng cho thấy những “lỗ hổng” ở địa phương, những cái “lạnh” vô cảm từ không ít cán bộ khi rất nhiều những vụ việc tiêu cực bị các cơ quan chức năng điều tra, xử lý. 

Từ những vụ việc tiêu cực bị cơ quan chức năng các cấp điều tra, xử lý thời gian qua cho thấy, nếu các biểu hiện sai phạm được phát hiện, ngăn chặn kịp thời ngay từ đầu, ngay từ cơ sở, sẽ không xảy ra những điểm “nóng”, vụ việc phức tạp, kéo dài. 

Cơ sở là địa bàn hoạt động của công tác Mặt trận cho nên ở đó luôn có trách nhiệm của người Mặt trận. 

Giai đoạn hiện nay đặt ra cho công tác Mặt trận nhiều trách nhiệm mới, tương ứng đòi hỏi một đội ngũ cán bộ Mặt trận có tư duy mới năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người cán bộ gần dân hiểu dân, nhất là trách nhiệm nêu gương của những người đứng đầu gắn với việc tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống…như mong mỏi của ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam với đội ngũ cán bộ của mình. 

Và nếu như không thẳng thắn nhìn vào những khuyết điểm để nhận ra chính mình thì không thể nào hoàn thành sứ mệnh lắng nghe nhân dân nói và đi thẳng vào những vấn đề nhân dân mong mỏi. Chỉ khi vượt qua những chướng ngại này, bản lĩnh của người Mặt trận thêm một lần nữa được khẳng định để bước vào giai đoạn mới: Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.     

Lê Ái 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới