[ẢNH] Mùa này lên Tam Đảo

Thứ ba, 13/02/2018 09:00:55 | Khám phá
Gọi là Tam Đảo, vì ở đây có 3 ngọn núi cao nhô lên trên biển mây, đó là Thạch Bàn, Thiên Thị và Phù Nghĩa. Ngọn cao nhất 1.591m. Tam Đảo nằm trên địa bàn 3 tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Tuyên Quang, cách Hà Nội không xa, từ lâu đã trở thành điểm du lịch thú vị.

[ẢNH] Mùa này lên Tam Đảo


Mùa này lên Tam Đảo để hưởng cái lạnh thấm sâu vào cơ thể. Sáng sớm và khi chiều buông, sương giăng mù mịt, mang đến vẻ đẹp của thuở hồng hoang.

Đường lên Tam Đảo quanh co, độ dốc cao khá nguy hiểm nhưng chính điều đó lại hấp dẫn du khách. Ở Tam Đảo, do điều kiện tự nhiên, rau và hoa quả rất ngon. Nổi bật nhất là su su. Nhiều nơi có su su nhưng không đâu ngon như ở Tam Đảo. Cũng vậy, những trái chuối nhỏ chín vàng ở đây có hương vị thật khác lạ.

[ẢNH] Mùa này lên Tam Đảo

Chợ với những đặc sản rất riêng.

Tam Đảo cũng là nơi có nhiều di tích văn hóa - lịch sử, trong đó nổi bật là chùa Tây Thiên và đền Tây Thiên (còn gọi Đền Mẫu) thờ Quốc Mẫu Tây Thiên Lăng Thị Tiêu. Nhưng đặc biệt hơn, đây chính là nơi hơn 100 năm trước người Pháp đã chọn để xây dựng thành một thị trấn nghỉ dưỡng. Tới nay vẫn còn dấu vết của một số trong tổng cộng 163 ngôi biệt thự kiến trúc châu Âu đã từng hiện diện ở đây.    

[ẢNH] Mùa này lên Tam Đảo

Chụp ảnh cưới trong một không gian đặc biệt.

[ẢNH] Mùa này lên Tam Đảo

Hoa dại mang đến vẻ đẹp khác lạ.

[ẢNH] Mùa này lên Tam Đảo

Su su ngon nhất chỉ có ở Tam Đảo.

[ẢNH] Mùa này lên Tam Đảo

Món ăn đêm.

Ngọc Mai (sưu tầm và giới thiệu)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới