Cầu siêu cho các chiến sỹ hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo

Thứ hai, 11/06/2018 10:35:32 | Kiều bào
Sáng 10/6 theo giờ địa phương, Hội Phật giáo Việt Nam tại Anh phối hợp với Hội người Việt Nam tại Anh đã tổ chức đại lễ cầu siêu các chiến sỹ đã hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại Phật đường 2000 Community Action Centre, Deptford, London.

Cầu siêu cho các chiến sỹ hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo

Cầu siêu tại London cho các chiến sỹ hy sinh tại Trường Sa, Hoàng Sa. (Ảnh: Vietnam+).

Mở đầu đại lễ, các Phật tử và bà con đã dành một phút mặc niệm theo nghi thức Phật giáo, tưởng nhớ các chiến sỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, trong đó có các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Thượng tọa Thích Bửu Chánh, Trụ trì Thiền viện Phước Sơn-Đồng Nai và Thượng tọa Thích Lệ Nguyên, Chủ tịch Hội Phật giáo Việt Nam tại Anh, đã chủ trì đại lễ cầu siêu, cầu mong vong linh các anh hùng liệt sỹ được siêu thoát, cầu cho thế giới hòa bình, an lạc.

Cầu siêu cho các chiến sỹ hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo

Cầu siêu tại London cho các chiến sỹ hy sinh tại Trường Sa, Hoàng Sa. (Ảnh: Vietnam+) .

Nói về ý nghĩa của đại lễ cầu siêu, Thượng tọa Thích Lệ Nguyên khẳng định buổi lễ cầu siêu trước hết là để tưởng niệm những anh hùng đã hy sinh cho đất nước Việt Nam. Đây cũng là dịp để nhắc nhở những người dân Việt Nam đang sinh sống tại Anh hiểu rằng "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Theo Vietnamplus

Tin cùng chuyên mục

Tin mới