Cộng đồng người Việt trên thế giới đón chào Xuân Mậu Tuất

Thứ năm, 08/02/2018 08:35:46 | Kiều bào
Cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu tổ chức mừng Tết và đón năm mới Mậu Tuất.

Campuchia

Hòa chung không khí của cả nước và cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới, tối 6/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã long trọng tổ chức lễ tất niên, đón chào Xuân Mậu Tuất 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Quang Minh đã điểm lại những thành tựu quan trọng đất nước đã đạt được trong năm 2017 vừa qua. Đại sứ Vũ Quang Minh khẳng định kiều bào ta ở Campuchia là một cộng đồng có truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của đất nước cũng như cho tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước. 

Thời gian qua, Đại sứ quán cùng với các Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã phối hợp với Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam triển khai nhiều biện pháp tích cực hỗ trợ bà con Việt kiều trong cuộc sống, củng cố và nâng cao địa vị pháp lý của người Việt ở Campuchia. Đại sứ đề nghị bà con Việt kiều nỗ lực khắc phục khó khăn, đoàn kết, vươn lên tạo lập cuộc sống ổn định và phát huy vai trò là cầu nối cho tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Cộng hòa Séc

Từ đầu tháng 2 đến ngày 17/2 người Việt tại Cộng hòa Séc bắt đầu tổ chức Tết Cộng đồng ở các địa phương, tùy theo hoàn cảnh và điều kiện cụ thể. 

Hội Người Việt Nam tại thành phố Hradec Kralove thuộc tỉnh cùng tên ở phía Đông Bắc Séc, và Hội Người Việt Nam tại tỉnh Pardubice ở phía Đông Séc, cùng giáp giới với Ba Lan, năm nay tổ chức cho bà con ăn Tết Mậu Tuất sớm. Công việc quyên góp tài chính và tổ chức hậu cần được tổ chức chu đáo để bà con có một cái Tết gợi nhớ không khí quê nhà…Đại sứ Hồ Minh Tuấn và lãnh đạo Hội Séc-Việt đã đến chung vui với bà con, chúc bà con vượt qua khó khăn trên thương trường để đón một mùa Xuân thành công cả về tinh thần lẫn vật chất. 

Các tiết mục văn nghệ mừng Xuân, ca ngợi quê hương đất nước tại Hradec Kralove và Pardubice chủ yếu là do câu lạc bộ phụ nữ địa phương đảm nhận mang lại nhiều niềm vui cho bà con.

Hoa Kỳ

Ngày 6/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức mừng Tết và đón năm mới Mậu Tuất cùng đông đảo bà con cộng đồng kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại thủ đô Washington DC và các vùng phụ cận. Gần 300 bà con đã về dự Tết do Đại sứ quán tổ chức, tạo nên không khí đoàn viên ấm cúng, dù thời tiết thủ đô rất lạnh.

Với tình cảm chân thành, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã chúc bà con một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng; chia sẻ những thông tin về bước phát triển mới của đất nước; cảm ơn tình cảm của bà con đối với quê hương đất nước, những đóng góp to lớn của bà con đối với sự phát triển đất nước và quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ.

Vương quốc Anh

Ngày 4/2, dưới mái nhà chung Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh, hơn 400 người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Anh cùng các bạn bè quốc tế cũng đã tưng bừng vui đón Tết Cộng đồng chào Xuân Mậu Tuất 2018. Buổi gặp gỡ đón Xuân Mậu Tuất 2018 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, tràn đầy sắc xuân, thấm đẫm không gian Việt.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trần Ngọc An đánh giá cao những đóng góp của toàn thể bà con kiều bào, của các nghiên cứu sinh, sinh viên Việt Nam trong việc thúc đẩy tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh trong năm 2017.

Đại sứ kêu gọi mỗi người Việt Nam tại Anh cùng nhau phát huy trí tuệ, cùng nỗ lực quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, người Việt Nam thân thiện, yêu hòa bình, năng động và sáng tạo tới người dân nước sở tại và bạn bè quốc tế.  

 VN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới