Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức gặp mặt nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018

Thứ tư, 07/02/2018 09:31:00 | Kiều bào
Ngày 5/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức buổi gặp mặt mừng xuân mới cho Cộng đồng người Việt Nam ở Ukraine.

Về dự buổi gặp mặt đón xuân có đông đảo đại diện các lãnh đạo hội, đoàn của người Việt Nam và bà con người Việt ở khắp các tỉnh thành của Ukraine; Đại sứ và các cán bộ Đại sứ quán các nước trong khối ASEAN tại Kiev; đại diện các cơ quan hữu quan của chính quyền sở tại; các bạn người Ukraina và quốc tế đã từng công tác, học tập ở Việt Nam và có quan hệ gắn bó thân thiết với Đại sứ quán.

Đại diện cộng đồng và nhiều bà con từ các thành phố xa, đặc biệt là ở các địa phương giáp vùng chiến sự như Mariopol, Donetsk…, không quản ngại việc đi lại khó khăn trong thời tiết giá lạnh của mùa đông ở Ukraine, đã về dự buổi gặp mặt và đem theo các tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn đặc sắc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã vui mừng thông báo với toàn thể bà con những thành công hết sức đáng vui mừng của Việt Nam trong năm 2017 trên tất cả các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. Đại sứ  cũng nhấn mạnh: năm 2017 được đánh giá là năm thành công nhất về đối ngoại của Việt Nam trong những năm gần đây, trong đó không thể không nhắc tới  thành công của năm APEC với vai trò chủ nhà của Việt Nam.

Về quan hệ Việt Nam-Ukraine, Đại sứ cho biết, với chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Klimkin tháng 9/2017, thành công của Kỳ họp lần thứ 14 của Uỷ ban liên chính phủ hai nước tháng 10/1017 và việc ký Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực thể dục, thể thao giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch Việt Nam với Bộ Thanh niên và Thể thao Ukraine, quan hệ  giữa Việt Nam đã có bước chuyển biến đáng kể và đang bước vào giai đoạn mới, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho cả hai bên.

Đại sứ cũng bày tỏ sự vui mừng trước nỗ lực của bà con ta trong việc xây dựng một cộng đồng  người Việt Nam ở Ukraine đoàn kết, vững mạnh, giữ gìn và phát huy những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt cho các thế hệ con cháu; đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái, hướng về tổ quốc của bà con ta, mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả, vẫn luôn sẵn sàng chia ngọt, sẻ bùi với đồng bào trong nước phải gánh chịu những thiệt hại do thiên tai gây ra.

Đại sứ đã chuyển lời thăm hỏi, chúc tết của Lãnh đạo nước ta đến toàn thể bà con và những người bạn của Việt Nam tham dự buổi gặp mặt, chân thành cám ơn các cơ quan, chính quyền và các bạn Ukraine đã tích cực phối hợp công tác với Đại sứ quán, đóng góp tích cực vào việc duy trì và thúc đẩy quan hệ truyền thống hữu nghị, hợp tác và đối tác nhiều mặt giữa Ukraine và Việt Nam; quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

Nhân dịp này, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” và thể hiện sự quan tâm đối với Cộng đồng người Việt Nam ở Ukraine,  Đại sứ quán đã chuyển quà hỗ trợ tết cổ truyền dân tộc của Đại sứ quán tới các gia đình người Việt Nam gặp nhiều khó khăn ở Ukraine.

Trong không khí đầm ấm tình cảm gia đình và tràn đầy hương vị của ngày Tết cổ truyền, cộng đồng người Việt Nam cùng các người bạn Ukraine và quốc tế đã cùng nhau thưởng thức các các món ăn truyền thống đặc sắc của hai dân tộc và xem các tiết mục văn nghệ do cộng đồng người Việt Nam ở các thành phố khác nhau của Ukraine và tiết mục chúc mừng của học sinh, sinh viên Ukraine trình diễn; cầu chúc cho một năm mới an khang, thịnh vượng đến với mọi nhà!

Hải Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới