Đức: Cháy Trung tâm Thương mại Đồng Xuân của người Việt ở Berlin

20:29:50 04/07/2019 | Kiều bào
Ngày 4/7, kho hàng rộng 5.000m2 trong khuôn viên Trung tâm Thương mại Đồng Xuân - khu chợ của người Việt Nam ở phía Đông thủ đô Berlin của Đức, đã bốc cháy.

Đức: Cháy Trung tâm Thương mại Đồng Xuân của người Việt ở Berlin

Khuôn viên Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở phía Đông thủ đô Berlin của Đức. (Nguồn: dw).

Ngày 4/7, kho hàng rộng 5.000 m2 trong khuôn viên Trung tâm Thương mại Đồng Xuân - khu chợ của người Việt Nam ở phía Đông thủ đô Berlin của Đức, đã bốc cháy.

Đám khói có thể được nhìn thấy cách đó vài kilomet.

Tại Thủ đô Berlin, lực lượng cứu hộ đã nhận được một cuộc gọi báo cháy vào khoảng 12h - giờ địa phương (tức 16h - giờ Hà Nội).

Khoảng 50 xe chữa cháy, 2 xe thang và 200 lính cứu hỏa đang nỗ lực khống chế đám cháy.

Thông tin ban đầu cho biết đám cháy bùng phát từ một trong những container cạnh kho chứa hàng lớn. Kho hàng này chứa giày dép, mỹ phẩm, quần áo và hóa chất.

Toàn bộ kho hàng đã bị thiêu rụi, mái bị sập nhưng rất may không có thiệt hại về người. Khu vực bán hàng chính, đặc biệt là Halle 8 ở gần kho hàng bị cháy, không bị ảnh hưởng.

Hiện cảnh sát đã phong tỏa các con đường dẫn tới trung tâm thương mại Đồng Xuân. Người dân sống quanh khu chợ được khuyến cáo đóng kín cửa sổ.

Cảnh sát cho biết còn quá sớm để nói về nguyên nhân vụ cháy. Nhà chức trách đang ưu tiên dập lửa và chống đám cháy lan rộng nhưng rất khó khăn vì kho quá rộng và nhiều đồ dễ cháy.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới