Hai người Việt tử vong ở Lào do sập giàn giáo thủy điện

Thứ sáu, 12/01/2018 09:26:00 | Kiều bào
Sáng ngày 12/1, ông Trần Duy Liêm – Chủ tịch UBND xã Tân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa có một người chết do bị tai nạn sập giàn giáo ở thủy điện bên Lào. Nạn nhân là anh Phan Văn Thái (25 tuổi) trú ở xóm 7, xã Tân Thành. Ngoài ra, trên địa bàn xã Phú Thành cũng có một nạn nhân chết trong vụ tai nạn này.

Hai người Việt tử vong ở Lào do sập giàn giáo thủy điện

Hai nạn nhân xấu số chết do sập dàn giáo khi đang thi công công trình thủy điện tại Lào.

Theo đó, vụ tai nạn nói trên xảy ra tại công trường thủy điện Mường Khống, huyện Pắc Xế, tỉnh Chăm Pa Sắc (tỉnh Champasack, Lào) vào sáng ngày 11/1 vừa qua.

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Võ Văn Tuấn (33 tuổi) trú tại xã Phú Thành và anh Phan Văn Thái (25 tuổi) trú ở xóm 7, xã Tân Thành đều trú tại huyện Yên Thành. Sau khi nhận được thông tin, gia đình các nạn nhân đã tức tốc sang Lào để làm thủ tục, đưa thi thể người gặp nạn về quê để mai tang.

Sau khi sự việc xảy ra, cả hai nạn nhân đã được phía nhà thầu nhận công trình và bạn bè đang làm ăn sinh sống tại Lào đưa đến một nhà thờ giáo ở huyện Pắc Xế, tỉnh Chăm tỉnh Champasack để làm thủ tục và chờ người nhà từ Việt Nam sang nhận.

Theo ông Trần Duy Liêm - Chủ tịch UBND xã Tân Thành, hoàn cảnh gia đình anh Thái khó khăn lắm. 

Hiện cả hai nạn nhân Thái và Tuấn đang được gia đình và người thân từ Việt Nam sang Lào đưa về quê lo thủ tục mai tang.

Điền Bắc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới