Kiều bào hướng về Trường Sa- nhà giàn DK1

16:52:52 19/08/2019 | Kiều bào
Trong khuôn khổ chương trình “Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ”, chiều 19/8, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), đoàn kiều bào và phu nhân áo dài châu Âu đã trao quà là phần tiền trị giá 20 triệu đồng cho Quỹ “Trường Sa- Nhà giàn DK 1: Hành trình của trái tim” (Quỹ).

Kiều bào hướng về Trường Sa- nhà giàn DK1

Ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài nhận quà của kiều bào tặng Quỹ “Trường Sa- Nhà giàn DK1: Hành trình của trái tim”.

Ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài nhận quà của kiều bào tặng Quỹ “Trường Sa- Nhà giàn DK1: Hành trình của trái tim”.

Đây là tấm lòng của những người con xa xứ gửi tới Quỹ và qua Quỹ gửi tới quân, dân tại Trường Sa và nhà giàn DK1 nhằm tri ân những người con đất Việt đang ngày đêm canh giữ biển trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ trao quà, thay mặt Ban quản lý Quỹ “Trường Sa- Nhà giàn DK 1: Hành trình của trái tim”, ông Lương Thanh Nghị bày tỏ cảm ơn tình cảm chân thành, quý báu của bà con kiều bào nói chung và các phu nhân áo dài châu Âu đã luôn hướng về quê hương đất nước.

Ông cho biết, kể từ khi bắt đầu với dự án “Trường Sa- Nhà giàn DK 1: Hành trình của trái tim” cho đến Quỹ như ngày hôm nay, Quỹ đã nhận được sự đóng góp, động viên của nhiều tập thể, cá nhân cả trong và ngoài nước. Nhờ những đóng góp này, thời gian qua, Quỹ đã khởi động dự án in 5000 cuốn lịch Trường Sa, trong đó có 1000 cuốn được gửi tặng các chiến sỹ ngoài đảo xa. Số còn lại, Quỹ đã bán, sau khi trừ chi phí đã có một số kinh phí để mua quà Tết gửi đến các chiến sỹ và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Xúc động nói tại buổi lễ, bà Nguyễn Việt Triều, Ủy viên Liên hiệp hội người Việt tại châu Âu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan đã bày tỏ: Món quà mà đoàn trao tặng cho Quỹ chính là chút tấm lòng của bà con xa xứ gửi tới các chiến sỹ ngoài đảo xa; mong các chiến sỹ chắc tay súng bảo vệ biển đảo quê hương.

Cùng chiều ngày 19/8, đoàn kiều bào và phu nhân áo dài châu Âu đã tới Bệnh viện Nhi Trung ương và trao quà cho các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

M.Loan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới