Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn tại Odessa

Thứ hai, 26/03/2018 17:04:00 | Kiều bào
Chiều ngày 25/3, tại văn phòng Hội, Đoàn cơ sở Odessa đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/03/1931-26/03/2018). 

Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn tại Odessa

Quang cảnh buổi lễ.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban chấp hành Hội người Việt nam tỉnh Odessa, đại diện Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Doanh nhân. Các vị khách mời cho chương trình tọa đàm cùng sự có mặt đầy đủ của hơn 80 bạn đoàn viên thanh niên.

Mở đầu buổi lễ, Bí thư Đoàn cơ sở Odessa Vũ Ngọc Huy lên phát biểu khai mạc chương trình và trình bày tổng kết một năm hoạt động của Đoàn cơ sở.

Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn tại Odessa

Ông Vũ Ngọc Huy phát biểu khai mạc chương trình.

Bản tổng kết đã nêu bật tính xung kích, tình nguyện của Đoàn, là lực lượng nòng cốt của cộng đồng, là cánh tay phải đắc lực của tổ chức Đảng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, cấp trên giao phó. Nhân dịp này, nhiều đoàn viên, thanh niên tích cực, tiêu biểu đã được Đảng ủy, Hội người Việt nam tỉnh Odessa trao tặng bằng khen, giấy khen.

Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn tại Odessa

Chăm lo, bồi dưỡng cho các em thiếu niên, nhi đồng luôn là một nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn, cũng tại buổi lễ, 20 bạn thanh thiếu niên ưu tú đã được kết nạp vào Đoàn TNCS HCM.

Căn cứ vào điều lệ đoàn, ngay sau lời thề của các bạn đoàn viên, ông Vũ Ngọc Huy đã đọc quyết định chuẩn y kết nạp cho 20 bạn.

Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn tại Odessa

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các đoàn viên mới, Bí thư Đảng ủy bộ phận Odessa Trương Văn Hùng đánh giá cao các hoạt động của Đoàn cơ sở trong thời gian vừa qua và nhấn mạnh: “Tôi thực sự vui mừng khi nhìn các thế hệ trẻ phát triển và trưởng thành, các cháu sinh ra và lớn lên tại Ucraina nhưng vẫn luôn hướng về tổ quốc, hướng về các hoạt động Đoàn, tôi tin tưởng chắc chắn rằng, các cháu sẽ là những hạt nhân quan trọng để xây dựng cộng đồng, phát triển đất nước”.

Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn tại Odessa

Ông Trương Văn Hùng phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các bạn đoàn viên mới.

Sau khi bế mạc buổi Lễ kỷ niệm, một hoạt động được đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên đón chờ đó là chương trình “Tọa đàm: hướng nghiệp và cơ hội việc làm tại Ucraina” với sự có mặt của các vị khách mời:

1) Bác sĩ công huân Ucraina Nguyễn Văn Khanh – trưởng khoa ngoại bệnh viện lao tỉnh Odessa

2) Ông Nguyễn Hải Anh – chủ tịch hội doanh nhân VN tỉnh Odessa

3) Ông Phi Anh Tuấn – doanh nhân thành đạt trong cộng đồng

4) Ông Nguyễn Hoàng Lân – doanh nhân thành đạt trong cộng đồng

5) Anh Nguyễn Như Việt – lập trình viên

6) Anh Nguyễn Đăng Huy – lập trình viên

7) Anh Trần Tú Linh – công tác tại bộ phận thi hành án hình sự tòa án quận Malinov

8) Anh Nguyễn Quân – chuyên viên phòng kinh tế Hội đồng nhân dân tỉnh Odessa

9) Chị Bùi Thị Phương Loan – nha sĩ công tác tại phòng nha khoa

10) Anh Trần Thế Vinh – giảng viên trường Đại học Tổng Hợp Odessa

Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn tại Odessa

Chia sẻ về việc chọn ngành nghề, đa số các vị khách mời đều thống nhất phải có sự đam mê, yêu thích để từ đó có động lực trong học tập. Khi đã có niềm đắm say với nghề nghiệp của mình thì các bạn sẽ tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất để trở thành “Nhất nghệ tinh”. Và khi bạn giỏi bất cứ nghề gì thì bạn đều có vị trí xứng đáng trong xã hội.

Về vấn đề du học, các vị khách mời cũng lưu ý các bậc phụ huynh không nên coi đó là trào lưu mà phải cân nhắc một cách nghiêm túc cả về tài chính, ngôn ngữ, ngành nghề… và đặc biệt là kĩ năng sống tự lập của của các bạn trẻ khi xa nhà. Bên cạnh đó ngoài những định hướng của mình, các bậc phụ huynh cũng cần lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của con từ đó thấu hiểu và hỗ trợ con một cách hiệu quả nhất.

Đối với các bạn trẻ có ý định về Việt Nam, biết ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Ucraina là một lợi thế, tuy nhiên các bạn cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh khá khốc liệt ở môi trường trong nước. Các bạn sinh ra ở Ucraina thì khi làm việc ở Ucraina sẽ thuận tiện hơn bởi đã quen với ngôn ngữ, môi trường, phong tục tập quán của người dân nơi đây… và đặc biệt sẽ nhận được sự giúp đỡ tích cực từ phía gia đình, người thân.

Các bạn trẻ đã trưởng thành rất mong muốn các thanh niên kế tiếp hãy cố gắng thu thập kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống. Đừng nên vì áp lực kiếm tiền mà bỏ phí ngành nghề đã được đào tạo. Con đường của tuổi trẻ là ở phía trước và ở nơi nào, công việc nào cũng sẽ có chỗ đứng cho các bạn.

Cuối cùng các vị khách mời muốn gửi gắm đến thế hệ trẻ Odessa rằng thời gian cho mỗi người là như nhau và tuổi trẻ không bao giờ trở lại, đây là thời điểm để bắt tay ngay vào làm việc bằng tất cả đam mê của mình, đây là thời điểm để giới trẻ có thể “sai lầm”, có thể nói “không biết” nhưng không thể nói “không làm”. Để khởi nghiệp thành công thì Đại học không phải con đường duy nhất nhưng chắc chắn các bạn trẻ phải luôn luôn học hỏi, học từ chính bản thân mình, học từ bạn bè, người thân, học từ cuộc sống, học từ những người thầy... Và ngoài những kiến thức cứng thì kĩ năng mềm cũng đặc biệt quan trọng trong hành trang lập nghiệp của mỗi người.

Hải Anh
 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới