Tàu hàng tải trọng 22.000 tấn cập cảng Chu Lai

18:49:41 23/08/2019 | Kinh tế
Ngày 23/8, tại cảng Chu Lai, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Cảng vụ hàng hải phối hợp với các đơn vị liên quan đã đón tàu SITC HEBEI tải trọng 22.000 tấn chở hàng hóa từ Hàn Quốc cập cảng. Đây là tàu container có chiều dài và tải trọng lớn nhất từ trước đến nay cập cảng Chu Lai.

Tàu hàng tải trọng 22.000 tấn cập cảng Chu Lai

Tàu SITC HEBEI tải trọng 22.000 tấn chở hàng hóa cập cảng Chu Lai (Quảng Nam).

Theo đó, tàu SITC HEBEI có chiều dài 172 m, rộng 27,6 m, trọng tải 22.000 tấn, tàu đang vận chuyển hàng hóa của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát, các doanh nghiệp trong KCN Tam Thăng (thuộc tỉnh Quảng Nam), VSIP (tỉnh Quảng Ngãi).

Sau khi hoàn thành xếp dỡ hàng tại cảng, tàu tiếp tục vận chuyển hàng xuất khẩu của các doanh nghiệp khu vực miền Trung gồm: hạt nhựa Opec, sợi, tinh bột sắn, két giàn nóng máy lạnh,… đến các cảng khác.

Lộ trình của tàu: Từ Incheon (Hàn Quốc), đi qua một số địa phương ở Trung Quốc và Việt Nam rồi quay lại Incheon.

Việc đón tàu có chiều dài và tải trọng lớn đã khẳng định năng lực của Chu Lai Logistics, mở ra cơ hội giao thương hàng hóa của các doanh nghiệp đến các cảng biển lớn trên thế giới, thúc đẩy hoạt động xuất - nhập khẩu và logistics khu vực miền Trung Việt Nam.

Tàu hàng tải trọng 22.000 tấn cập cảng Chu Lai - 1

Các thành viên trên tàu SITC HEBEI chụp ảnh lưu niệm tại cảng Chu Lai.

Trong thời gian tới, Chu Lai Logistics tiếp tục mở thêm các tuyến vận tải quốc tế, hợp tác với các hãng tàu lớn trên thế giới để đẩy mạnh khai thác hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng Chu Lai, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp miền Trung - Tây Nguyên và Nam Lào, Bắc Campuchia.

Được biết, Chu Lai Logistics là một trong những trung tâm giao nhận - vận chuyển lớn, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao và đa dạng của các doanh nghiệp tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Tấn Thành - Chí Đại

Tin cùng chuyên mục

Tin mới