Tỉnh Hải Dương tìm kiếm cơ hội xuất khẩu nông sản sang Mexico

Thứ ba, 20/11/2018 10:42:00 | Kinh tế
Từ ngày 13-19/11, đoàn đại biểu tỉnh Hải Dương do ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, dẫn đầu đã tiến hành chuyến thăm và làm việc tại Mexico nhằm tìm hiểu thị trường và trao đổi kinh nghiệm quản lý đô thị.

Tỉnh Hải Dương tìm kiếm cơ hội xuất khẩu nông sản sang Mexico

Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển và Đại sứ Nguyễn Hoài Dương. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+).

Tại thủ đô Mexico City, ông Nguyễn Mạnh Hiển đã có buổi làm việc với Tổng phụ trách Công viên công nghệ Tecnoparque Ramon Teller, để trao đổi kinh nghiệm quản lý, phát triển khu công nghệ cao. Tại đây, đoàn đã thăm công ty giải pháp hàng không Honeywell Technology Solutions.

Trong thời gian này, đoàn đại biểu tỉnh Hải Dương đã thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico.

Tại buổi làm việc với Đại sứ Nguyễn Hoài Dương, ông Nguyễn Mạnh Hiển đã đề nghị Đại sứ quan Việt Nam tăng cường tìm hiểu thông tin thị trường nông sản Mexico để giúp tỉnh Hải Dương xuất khẩu các mặt hàng nông sản như vải thiều, ổi Thanh Hà, bưởi đào… sang Mexico.

Theo chương trình chuyến thăm, ngày 16/11 vừa qua, tại thành phố Guadalajara, thuộc bang Jalisco, phía Tây Mexico, ông Nguyễn Mạnh Hiển đã có buổi làm việc với thị trưởng Ismael del Toro và ban lãnh đạo thành phố.

Tại cuộc gặp, hai bên đã trao đổi về tiềm năng thế mạnh của mỗi bên, khả năng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm phát triển trên các lĩnh vực trong thời gian tới, đặc biệt trong trao đổi thương mại và đầu tư.

Được Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân miền Tây Mexico, Miguel Angel Landeros tháp tùng và hướng dẫn giới thiệu, ông Nguyễn mạnh Hiển và đoàn đã thăm Thành phố sáng tạo Số, cơ sở sản xuất bánh ngọt nổi tiếng De la Rosa và Tập đoàn sản xuất nông nghiệp công nghệ cao VIDA của bang Jalisco, bang lớn thứ hai của Mexico và thứ 10 của Mỹ Latinh về tiềm lực kinh tế và Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Tại thành phố Guadalajara, đoàn đại biểu tỉnh Hải Dương đã đến đặt vòng hoa và chiêm bái tượng Bác Hồ tại Cung Hữu nghị.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới