Mexico quyết tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam

Thứ bảy, 20/01/2018 17:23:00 | Lãnh đạo Đảng
Ngày 20/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Thượng viện Mexico Ernesto Cordero Arroyo đang tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF-26) tổ chức tại Việt Nam. 

Mexico quyết tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Thượng viện Mexico Ernesto Cordero Aroyo. (Ảnh: TTXVN).

Chủ tịch Thượng viện Mexico chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Việt Nam dành cho Đoàn; bày tỏ sự ngưỡng mộ sâu sắc đối với Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc; đánh giá cao đường lối đối nội, đối ngoại và những thành tựu cũng như vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Thượng viện Mexico tin tưởng rằng Việt Nam sẽ giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Chủ tịch Thượng viện Mexico khẳng định mong muốn và quyết tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai Quốc hội, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Mexico; đề nghị hai bên tiếp tục phát huy và tận dụng những cơ hội, tiềm năng to lớn để đưa quan hệ hợp tác nhiều mặt phát triển hơn trong thời gian tới. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh Chủ tịch Thượng viện Mexico Ernesto CorderoArroyo sang tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF-26); cảm ơn nhân dân Mexico đã đoàn kết, ủng hộ nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay; đánh giá cao vai trò và vị thế của Mexico tại khu vực Mỹ Latinh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định lại lập trường trước sau như một của Việt Nam trong việc không ngừng củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với Nhà nước, Quốc hội, các chính đảng và nhân dân Mexico.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị hai bên nỗ lực tăng cường hơn nữa quan hệ song phương, phát huy tốt các cơ chế hợp tác, khuyến khích đẩy mạnh trao đổi đoàn các ngành, các cấp và các hoạt động giao lưu nhân dân.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới