Quảng Ninh: Địa phương đầu tiên triển khai hợp nhất các Ban đảng và chính quyền

09:40:45 07/03/2018 | Lãnh đạo Đảng
Ngày 5/3, Thành ủy TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) tiến hành công bố quyết định hợp nhất Ban Tổ chức Thành ủy và Phòng Nội vụ thành phố; Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy và Thanh tra thành phố theo hướng tích hợp thành một cơ quan đầu mối.

Quảng Ninh: Địa phương đầu tiên triển khai hợp nhất các Ban đảng và chính quyền

Lãnh đạo Thành ủy Uông Bí trao quyết định hợp nhất cho cơ quan Kiểm tra-Thanh tra TP Uông Bí.

Đây là địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh triển khai việc hợp nhất giữa cơ quan của Đảng và các phòng, ban chức năng quản lý của chính quyền. 

Cụ thể, cơ quan hợp nhất giữa Ban Tổ chức Thành ủy và Phòng Nội vụ có tên gọi là cơ quan Tổ chức - Nội vụ (có tư cách pháp nhân và sử dụng 2 con dấu của Ban Tổ chức Thành ủy và Phòng Nội vụ); Ủy ban Kiểm tra Thành ủy với Thanh tra thành phố (gọi là Cơ quan Kiểm tra - Thanh tra thành phố).

Việc hợp nhất các cơ quan là một trong những giải pháp nhằm cụ thể hóa tinh thần chỉ đạo của Trung ương 6, về “đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế, từng bước hoàn thiện hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hiệu quả"...

Trước đó trong năm 2017, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhân rộng việc nhất thể hóa chức danh Bí thư kiêm Chủ tịch huyện đối với Cô Tô và Tiên Yên; hợp nhất nhiều chức danh Bí thư, kiêm Chủ tịch nhiều xã, phường, thị trấn...

Xuân Quảng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới