70 lao động được trao giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III

16:42:54 24/07/2018 | Mặt trận
Chiều nay, 24/7, Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III - năm 2018 và Chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn những công trình”.

70 lao động được trao giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III

Quang cảnh cuộc họp.

Ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết: Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh là phần thưởng cao quý của Tổng LĐLĐ Việt Nam được xét, trao tặng 5 năm một lần cho công nhân, lao động trực tiếp sản xuất tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhất trong lao động sản xuất; có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật; tích cực đào tạo, kèm cặp, bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ. 

Qua 186 hồ sơ gửi về, Hội đồng xét chọn đã tổng hợp, chấm điểm, thống nhất lựa chọn 70 cá nhân có thành tích tiêu biểu, đủ điều kiện, đủ tiêu chuẩn, đúng đối tượng để trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III - năm 2018.

 Theo đó, tổng số đề tài, sáng kiến, giải pháp kỹ thuật của các cá nhân đạt giải thưởng là 781 đề tài, sáng kiến, giải pháp kỹ thuật  với tổng giá trị làm lợi trên 74.000 tỷ đồng và có 59 lượt cá nhân được tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam. 

Theo Ban tổ chức, các cá nhân được xét chọn Giải thưởng lần thứ III, năm 2018 đều là những công nhân, kỹ sư trực tiếp lao động sản xuất, công tác trong các loại hình doanh nghiệp, các lĩnh vực công tác khác nhau, song họ thực sự là những người lao động cần cù, chịu khó, có tinh thần lạc quan yêu đời, yêu công việc, đoàn kết, họ luôn biết vượt qua những khó khăn của bản thân, của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường có tính cạnh tranh quyết liệt, đồng thời họ luôn khát khao tìm hiểu, nghiên cứu cải tiến kỹ thuật, sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất, công tác nhằm nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu, cải thiện điều kiện làm việc góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bản thân và góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững. 

Đặc biệt, nhân dịp trao tặng Giải thưởng lần này được sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn đã lựa chọn và đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Bằng khen cho 30 cá nhân có nhiều sáng kiến, sáng tạo, được áp dụng vào thực tiễn đem lại giá trị làm lợi cao.

Lễ trao Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III sẽ được tổ chức vào lúc 19h ngày 26/7, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô. Nhân dịp này, 8 công trình cũng sẽ được vinh danh tại Chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn những công trình”. 

N. Phượng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới