BẢN TIN MẶT TRẬN: Bảo vệ lợi ích chính đáng của người lao động

Thứ hai, 22/01/2018 07:30:00 | Mặt trận
Công tác công đoàn trong các doanh nghiệp có những đặc thù riêng, đòi hỏi cán bộ công đoàn phải năng động, sáng tạo trong bảo vệ quyền lợi của đoàn viên Công đoàn nói riêng, người lao động nói chung.

Cả nước, hiện có gần 50.000 chủ tịch công đoàn cơ sở hoạt động trong khối các doanh nghiêp. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã xét chọn ra 70 người là những đại biểu xuất sắc nhất, có nhiều thành tích trong thời gian qua để biểu dương, khuyến khích; đồng thời, cũng để động viên các công đoàn cơ sở khác học hỏi mô hình, cách thức làm việc của những tấm gương này.

BẢN TIN MẶT TRẬN: Bảo vệ lợi ích chính đáng của người lao động

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tuyên dương những tấm gương tiêu biểu trong hoạt động công đoàn ở các doanh nghiệp.

Ngày 21/1, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức tuyên dương 70 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu trong công tác thỏa ước lao động tập thể và đối thoại năm 2017. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Xem chi tiết)

Bóng cả vùng cao. Mảnh đất vùng đông bắc Tổ quốc Quảng Ninh núi biển liền kề, cũng là nơi có nhiều dân tộc thiểu số cùng nhau cư trú. Công tác Mặt trận vì thế cũng có những đặc thù riêng. MTTQ tỉnh Quảng Ninh luôn phối hợp chặt chẽ Ban Dân tộc tỉnh phát huy vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số khi triển khai các cuộc vận động, xây dựng đời sống văn hóa, bảo đảm an ninh, trật tự, phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. (Xem chi tiết)

TP Buôn Ma Thuột: Nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ người nghèo. MTTQ thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2017 và chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2018. (Xem chi tiết)

Quảng Ngãi vận động quỹ Vì người nghèo được hơn 1,7 tỷ đồng. Trong năm 2017, Ủy ban MTTQ TP Quảng Ngãi đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị vận động quỹ Vì người nghèo được hơn 1,7 tỷ đồng. (Xem chi tiết)

BĐT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới