BẢN TIN MẶT TRẬN: Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Hồi giáo Iran

Thứ ba, 17/04/2018 07:30:00 | Mặt trận
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, nhân dân Việt Nam rất khâm phục sự kiên cường trong xây dựng và bảo vệ đất nước của nhân dân Iran; chúc mừng Iran đã đạt được những thành tựu to lớn về phát triển kinh tế, ổn định chính trị và nâng cao vị thế của Iran trong khu vực và trên thế giới.

BẢN TIN MẶT TRẬN: Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Hồi giáo Iran

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp Ngài Ali Ardeshir Larijani - Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Chiều 16/4, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Ali Ardeshir Larijani cùng Đoàn đại biểu cấp cao nhân dịp Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. (Xem chi tiết)

Sáng nay 16/4, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia đã ký Quyết định công nhận huyện Giao Thuỷ của tỉnh Nam Định đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2017

Đây là huyện thứ 50 của cả nước đạt chuẩn nông thôn mới, và đối với riêng tỉnh Nam Định đây là huyện thứ 5/10 huyện, thành phố trực thuộc tỉnh đạt chuẩn cùng với các huyện Hải Hậu, Nghĩa Hưng, Trực Ninh, Xuân Trường đã được công nhận trong thời gian trước. Cùng với Nam Định còn có Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Thành phố Hà Nội là những địa phương có nhiều huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới nhất cả nước. (Xem chi tiết)

Cũng trong ngày 16/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ký kết Chương trình phối hợp thực hiện các hoạt động xã hội, nhân đạo giai đoạn 2018-2022 và ra mắt Đại sứ Chương trình nhắn tin “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. (Xem chi tiết)

Trong hai ngày 16-17/4, tại Hà Nội, lần đầu tiên Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức chương trình: “Hội ngộ doanh nhân, chủ cơ sở sản xuất là người khuyết tật” và giao lưu “Một trái tim - Một thế giới” lần thứ XV năm 2018. (Xem chi tiết)

Để triển khai thực hiện phong trào xóa nhà tạm cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đạt kết quả cao, Ủy ban MTTQ, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp tỉnh Phú Thọ đã kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cả cộng đồng cùng chung tay góp sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo, MTTQ các cấp phối hợp cùng các địa phương rà soát lại toàn bộ đối tượng nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Trên cơ sở đó, tiến hành phân kỳ theo từng năm, trong đó, các đối tượng nghèo thuộc diện chính sách và những gia đình nghèo khó khăn về nhà ở được ưu tiên xây dựng trước. (Xem chi tiết)

Bà Nguyễn Thị Tuyết Loan - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang đề nghị mỗi người dân hãy coi công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mình. "Mỗi người dân là một giám sát viên đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" (Xem chi tiết)

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Trà Vinh phối hợp cùng Sở NN-PTNT, Sở Y tế, Sở Công thương tổ chức 40 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) cho hơn 2 ngàn cán bộ, công chức tại 40 xã, phường, thị trấn trong tỉnh. (Xem chi tiết)

Những năm qua, hoạt động hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã có nhiều chuyển biến tích cực, mạng lưới tổ hòa giải được củng cố, kiện toàn và mở rộng khắp các thôn, xóm, góp phần hạn chế đơn thư khiếu kiện vượt cấp trong nhân dân. Thành công đó có được là do đội ngũ hòa giải viên cơ sở đã đi sâu, bám sát địa bàn để giải quyết mâu thuẫn ngay khi mới phát sinh.

Đến nay, trên địa bàn thành phố Tam Điệp đã có 120 tổ hòa giải với 732 hòa giải viên. Từ năm 2014 đến nay, các tổ hòa giải ở cơ sở đã tiếp nhận 89 vụ việc, trong đó hòa giải thành công 76 vụ việc. Hoạt động của các Tổ hòa giải trên địa bàn thành phố đã phát huy hiệu quả trong đời sống cộng đồng, góp phần củng cố khối đoàn kết toàn dân, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của đông đảo các tầng lớp dân cư; góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội; giảm các vụ việc mâu thuẫn, xích mích trong gia đình và khu dân cư… (Xem chi tiết)

Huyện Thuận Thành hiện triển khai được 26 mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, trong đó có 15 trang trại chăn nuôi theo chuồng kín, 1 trang trại chăn nuôi hữu cơ, 2 mô hình trồng rau hữu cơ, 3 mô hình nhà lưới sản xuất rau an toàn, 1 mô hình trang trại thông minh và 5 cơ sở nuôi cá lồng trên sông Đuống. (Xem chi tiết)

Hàng Việt về nông thôn. Sau nhiều năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”, đến nay hàng Việt đã phủ sóng rộng khắp ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa của TP HCM, tạo chuyển biến tích cực trong tiêu dùng.

Ông Trần Tấn Ngời - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM nhận định, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn TP ngày càng đi vào chiều sâu, tạo chuyển biến tích cực trong tiêu dùng, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp khai thác tốt thị trường nội địa; chủ động vượt khó, chú trọng đầu tư cải tiến hoạt động sản xuất – kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và xây dựng uy tín thương hiệu. Nhiều chuơng trình như: Tự hào thương hiệu Việt, Người Việt Nam ưu tiêu dùng hàng Việt Nam, Thanh thiếu nhi thành phố ưu tiên dùng hàng Việt Nam,… nhận được sự ủng hộ lớn từ người tiêu dùng. (Xem chi tiết)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới