BẢN TIN MẶT TRẬN: Đoàn kết tôn giáo, chăm lo sức khoẻ cho nhân dân

Chủ nhật, 20/01/2019 07:30:00 | Mặt trận
Ngày 19/1, tại Hội nghị biểu dương, phát huy vai trò các tôn giáo tham gia chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho người nghèo, người tàn tật, người nhiễm HIV/AIDS, bệnh nhân phong, tâm thần do UBTƯ MTTQ Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tổ chức, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã khẳng định tinh thần đoàn kết trong việc chăm lo sức khoẻ, cứu người của các tôn giáo.

BẢN TIN MẶT TRẬN: Đoàn kết tôn giáo, chăm lo sức khoẻ cho nhân dân

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị.

Theo Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tôn giáo tham gia công tác từ thiện, nhân đạo, nhất là việc chăm sóc sức khỏe nhân dân. (Xem chi tiết).

Cầu nối đến với những hộ nghèo. Phát biểu tại buổi trao quà cho bà con nghèo xã Nguyên Hoà, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, Nhà thơ Hồng Thanh Quang, Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết khẳng định, sự góp sức của BIDV và Báo Đại Đoàn Kết như cầu nối đến với những hộ nghèo của xã, mỗi phần quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm ấm áp. (Xem chi tiết).

Tháo gỡ rào cản, mở đường cho kinh tế hợp tác. Ngày 19/1, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của hệ thống Liên minh HTX năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019; Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Liên minh HTX Việt Nam và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất. (Xem chi tiết).

Giúp hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống. Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm đến sinh kế hỗ trợ về vốn, cây con giống, kỹ thuật sản xuất giúp các hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững. (Xem chi tiết).

Mặt trận chúc Tết các tôn giáo. Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, chiều 19/1, tại TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình phối hợp Phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đã đi thăm và chúc Tết Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Cộng đồng Hồi giáo TP Hồ Chí Minh và trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc" cho Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh. (Xem chi tiết).

Biểu dương các tôn giáo trong chăm sóc, chữa bệnh, cứu người. Ngày 19/1, tại TP Hồ Chí Minh, UBTƯ MTTQ Việt Nam và Bộ Y tế đã phối hợp tổ chức Hội nghị biểu dương, phát huy vai trò các tôn giáo tham gia chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho người nghèo, người tàn tật, người nhiễm HIV/AIDS, bệnh nhân phong, tâm thần. (Xem chi tiết).

Phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội): Mang Tết đến với mọi nhà. Khi Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, UBND phường Phúc Xá, quận Ba Đình, TP Hà Nội đang triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm bảo đảm để mỗi gia đình, mỗi người dân đều có Tết đầm ấm. (Xem chi tiết).

BĐT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới