BẢN TIN MẶT TRẬN: Cảnh giác việc núp bóng ‘Lòng yêu nước’

Thứ tư, 13/06/2018 07:30:00 | Mặt trận
Với danh nghĩa thể hiện lòng yêu nước phản đối việc thông qua Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu), trong những ngày vừa qua một số người dân đã tụ tập và biểu tình trái phép tại một số địa phương như ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Bình Dương.

BẢN TIN MẶT TRẬN: Cảnh giác việc núp bóng ‘Lòng yêu nước’

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh.

Trong đó có những cuộc tụ tập gây mất an ninh trật tự và thậm chí có một số đối tượng quá khích còn đập phá trụ sở UBND, đốt ô tô, phá hủy tài sản của tổ chức, cá nhân. Việc này cần được nhìn nhận ra sao và khi cần bày tỏ chính kiến trước các vấn đề lớn của đất nước, kể cả những ý kiến phản đối hay không đồng tình thì người dân cần được thể hiện qua phương thức nào cho hiệu quả và phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh đã có cuộc trao đổi với Đại Đoàn Kết về vấn đề này. (Xem chi tiết).

Đoàn Mặt trận Trung ương làm việc tại ‘điểm nóng’ Bình Thuận. Làm việc tại tỉnh Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đề nghị, thời gian tới cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức thành viên, đi sâu nắm bắt tâm tư tình cảm của nhân dân cần tăng cường tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tăng cường công tác tuyên truyền đến từng người dân. (Xem chi tiết).

Đổi mới tuyên truyền để thấu hiểu nguyện vọng nhân dân. Chiều ngày 12/6, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị kiểm tra của UBTƯ MTTQ Việt Nam về việc triển khai thực hiện Đề án 01 “Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của MTTQ Việt Nam”. (Xem chi tiết).

Bắc Ninh: Hoạt động hiệu quả của Ban Thanh tra nhân dân. Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh vừa triển khai xây dựng mô hình điểm Thanh tra nhân dân tại xã Quỳnh Phú, huyện Gia Bình, xã Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn, nhằm nâng cao vai trò các ban Công tác Mặt trận trong việc xây dựng và giám sát các hoạt động của chính quyền, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động vai trò của MTTQ ở cơ sở. (Xem chi tiết).

Hàng Việt dần thay thế hàng nhập ngoại. Sau 9 năm triển khai thực hiện, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng dùng Việt Nam” (CVĐ) tại TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã góp phần thay đổi nhận thức, hành vi người tiêu dùng trong sử dụng hàng Việt. (Xem chi tiết).

Đại trùng tu chùa Diệu Đế. Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế hôm 11/6 đã tổ chức lễ động thổ trùng tu chùa Diệu Đế, một trong những ngôi Quốc tự ở cố đô Huế. (Xem chi tiết).

BĐT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới