BẢN TIN MẶT TRẬN: Xa dân là mất dân

Thứ bảy, 13/01/2018 07:30:00 | Mặt trận
Nhấn mạnh “mất dân là mất tất cả”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong Hội nghị về công tác Dân vận toàn quốc vừa diễn ra, cho rằng nếu không chăm lo một cách cụ thể tới đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân thì dù có nói bao nhiêu về công tác dân vận, công tác quần chúng và quyền làm chủ của nhân dân cũng không có sức thuyết phục.

BẢN TIN MẶT TRẬN: Xa dân là mất dân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị về công tác Dân vận toàn quốc. Ảnh: Quang Vinh.

Dân vận được hiểu một cách giản dị là vận động nhân dân. Trong bài viết về Dân vận đăng trên báo Sự Thật ngày 15/10/1949, Bác Hồ nói: “Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Như vậy rõ ràng khi Bác nói “dân vận khéo” cũng đồng thời không có nghĩa là vận động nhân dân chỉ bằng nói suông và hình thức. Chỉ khi nào không nói suông mà “dân vận” bằng hành động, bằng việc làm thì những việc làm ấy mới cho ra kết quả. (Xem chi tiết).

Tìm giải pháp lưu giữ giá trị lịch sử Mặt trận. Ngày 12/1, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở “Xây dựng phương án tổ chức Bảo tàng Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam” tại 46 Tràng Thi, Hà Nội. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng dự và chủ trì hội nghị. (Xem chi tiết).

Không để bất cứ gia đình công nhân nào không có Tết. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý Tổng LĐLĐ Việt Nam cần phối hợp với các cấp các ngành, chăm lo Tết chu đáo cho công nhân, người lao động, không để bất cứ gia đình công nhân, người lao động nào không có cái Tết… (Xem chi tiết).

Ông Thào Xuân Sùng được bầu làm Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam. Sáng 12/1, tại hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam lần thứ 13, khóa VI, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu ông Thào Xuân Sùng giữ chức Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2013-2018. (Xem chi tiết).

Gia Lai: 141 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Ngày 12/1, MTTQ tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị lần thứ 9 (nhiệm kỳ 2014 – 2019) tổng kết công tác Mặt trận 2017 và thảo luận chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2018. (Xem chi tiết).

Sóc Trăng: Người có uy tín tích cực vận động các chương trình an sinh xã hội. Ngày 12/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động và phát huy vai trò người có uy tín năm 2017. (Xem chi tiết).

Quảng Bình: Tặng 7.000 suất quà cho các hộ nghèo đón Tết Mậu Tuất. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Bình đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho hộ nghèo và các đối tượng xã hội thuộc diện khó khăn ở các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. (Xem chi tiết).

MTTQ tỉnh Nam Định chú trọng hoạt động giám sát. Tại hội nghị lần thứ 9 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nam Định khóa 15 (tổ chức ngày 12/1), vấn đề nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát của Mặt trận được hội nghị xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hệ thống Mặt trận tỉnh trong năm 2018... (Xem chi tiết).

Hai xã ở Hà Tĩnh bị thu hồi bằng đạt chuẩn nông thôn mới. Chậm khắc phục các tồn tại sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, hai xã ở Hà Tĩnh vừa bị thu hồi bằng. (Xem chi tiết).

Đồng Tháp: Phát huy các mô hình mới trong công tác Mặt trận. Phát huy các phong trào thi đua yêu nước phát triển rộng khắp, tạo sự đồng thuận hưởng ứng mạnh mẽ của các tầng lớp nhân dân, xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay mang lại hiệu quả thiết thực là mục tiêu năm 2018 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp. (Xem chi tiết).

BĐT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới