Để mỗi người dân đều có Tết đầm ấm

Thứ tư, 09/01/2019 11:41:33 | Mặt trận
Tiếp tục phát huy truyền thống "Tương thân, tương ái" của dân tộc, nhằm đảm bảo để mỗi gia đình, mỗi người dân đều có Tết đầm ấm, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam xây dựng kế hoạch vận động, chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 cho người nghèo. 

Đối tượng thăm và tặng quà là người nghèo, hộ nghèo; người cận nghèo, hộ cận nghèo; người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất. Ưu tiên những hộ nghèo thuộc diện hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo nhất là những hộ nghèo ở vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn, vùng thiên tai, bão lũ...

Ở Trung ương căn cứ vào số tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đã chuyển về Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương để hỗ trợ cho các hộ nghèo và các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, người khuyết tật... nhân dịp Tết nguyên đán.

Đối với các địa phương, Ban Thường trực các tỉnh, thành phố trích từ Quỹ "Vì người nghèo" cấp mình để thăm và hỗ trợ cho hộ nghèo phù hợp với điều kiện địa phương. Khuyến khích các địa phương có điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ cho các tỉnh còn nhiều khó khăn để có thêm nguồn lực chăm lo cho hộ nghèo.

Về phía các tổ chức thành viên, phối hợp tổ chức vận động chăm lo Tết cho các hộ nghèo, đoàn viên, hội viên nghèo một cách thiết thực, hiệu quả, tránh trùng lắp, bỏ sót đối tượng. Ngoài việc chăm lo về đời sống vật chất, cần phối hợp hướng dẫn, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian, vui Tết cổ truyền ở địa phương, tạo không khí đầm ấm, đoàn kết.

Thời gian thăm và hỗ trợ bắt đầu từ 11/1/2019 đến 30/1/2019. 

Theo kế hoạch có 10 trung tâm và 1.960 suất quà trị giá 2.160.000.000 đồng được trao cho các trung tâm bảo trợ xã hội và các hộ nghèo tại các địa phương nhân dịp Tết Nguyên đán.

Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng phân bổ 7.800 suất quà trị giá 7,8 tỷ đồng cho 53 tỉnh, thành phố để thăm và tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn. Có 10 tỉnh thành phố Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương không phân bổ vì số Quỹ cấp tỉnh vận động được lớn gồm Hải Dương, Vĩnh Phúc, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng.

Trung Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới