‘Đo’ sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM huyện Phúc Thọ, Quốc Oai

Thứ tư, 20/02/2019 16:44:13 | Mặt trận
Ngày 20/2, tại Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến đánh giá về sự hài lòng của người dân đối với kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Phúc Thọ và Quốc Oai năm 2019.

‘Đo’ sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM huyện Phúc Thọ, Quốc Oai

Quang cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn cho biết, thông qua việc lấy ý kiến để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của nhân dân, đồng thời phát huy vai trò làm chủ của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, đánh giá khách quan kết quả xây dựng nông thôn mới, đồng thời nâng cao trách nhiệm của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong việc vận động, giám sát xây dựng nông thôn mới của các địa phương.  

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 – 2020 và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội sẽ phối hợp với các huyện tiến hành lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới tại hai huyện Phúc Thọ và Quốc Oai để công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Việc tổ chức lấy ý kiến người dân thực hiện từ cấp thành phố đến cấp huyện, xã.

Theo Ban tổ chức, Bảng tổng hợp kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới sẽ được niêm yết taị Nhà văn hóa (Trung tâm sinh hoạt cộng đồng) thôn, Nhà văn hóa xã, trụ sở xã, công bố kết quả trên hệ thống thông tin của cấp huyện, xã. 

“Nếu có ý kiến thắc mắc của người dân về việc công khai kết quả lấy ý kiến thì Chủ tịch  Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp có trách nhiệm trả lời”, đại diện Ban tổ chức cho biết.

T.H.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới