Đoàn đại biểu cấp cao UBTƯ MTTQ Việt Nam thăm và làm việc với Chính hiệp TP Bắc Kinh

17:53:00 26/11/2018 | Mặt trận
Ngày 26/11, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao UBTƯ MTTQ Việt Nam tới thăm và làm việc với Hội nghị Hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc (Chính hiệp) thành phố Bắc Kinh. Chủ tịch Chính hiệp TP Bắc Kinh Cát Lâm thân mật đón tiếp đoàn. 

Đoàn đại biểu cấp cao UBTƯ MTTQ Việt Nam thăm và làm việc với Chính hiệp TP Bắc Kinh

Quang cảnh buổi tiếp.

Chào mừng Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam tới thăm và làm việc tại Trung Quốc, ông Cát Lâm nhắc lại những kỷ niệm trong chuyến thăm và làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội vào đầu năm 2017. Đặc biệt trong chuyến đi đó, hai bên đã ký bản ghi nhớ Chương trình hợp tác gồm 5 nội dung. 

Tại buổi tiếp, ông Cát Lâm cũng đã giới thiệu với đoàn các hoạt động chính của Chính hiệp TP Bắc Kinh thời gian gần đây như tổ chức để các thành viên của Chính hiệp học tập quán triệt các nghị quyết của Đảng, Nhà nước, nhất là sau Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc để triển khai các công việc trong thời gian tới. 

Theo ông Cát Lâm, thời gian học kéo dài từ 2-3 tháng. Ngoài ra sẽ tổ chức để các uỷ viên Chính hiệp đi cơ sở nghiên cứu tìm hiểu tình hình xã hội, đồng thời mời các lãnh đạo chính quyền TP Bắc Kinh thông báo tình hình kinh tế xã hội mới nhất cho các uỷ viên Chính hiệp. 

Chính hiệp cũng thường xuyên tổ chức các hội nghị để các uỷ viên đóng góp ý kiến (mỗi năm thường tổ chức khoảng 30 cuộc họp hiệp thương - PV). Nếu có các ý kiến chưa thống nhất sẽ tiếp tục thảo luận để đạt được nhận thức chung. 

Theo ông Cát Lâm, ý kiến đóng góp của các uỷ viên rất được tôn trọng. Chính hiệp cũng tổ chức để các giáo viên, sinh viên tham gia và tham quan các hoạt động của mình để lắng nghe ý kiến của thế hệ trẻ, đồng thời tích cực áp dụng các công nghệ hiện đại để thu thập và lắng nghe ý kiến người dân. 

Trong đó, ông Cát Lâm nhấn mạnh đến nhiệm vụ quan trọng là tăng cường dẫn dắt, thúc đẩy toàn xã hội hình thành nhận thức chung thông qua công tác hiệp thương chính trị.

Đoàn đại biểu cấp cao UBTƯ MTTQ Việt Nam thăm và làm việc với Chính hiệp TP Bắc Kinh - 1

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng Chủ tịch Chính hiệp TP Bắc Kinh Cát Lâm.

Bày tỏ lời cảm ơn tới sự đón tiếp nồng hậu của Chính hiệp TP Bắc Kinh, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đã giới thiệu các hoạt động của đoàn trong thời gian ở Trung Quốc và nhấn mạnh, trong những năm qua, quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước tiếp tục phát triển. 

Các chuyến thăm, tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao hai nước được duy trì thường xuyên, tin cậy chính trị được tăng cường; trao đổi thương mại, đầu tư, du lịch, giao lưu nhân dân tiếp tục được mở rộng. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế xã hội TP Bắc Kinh đã đạt được trong thời gian qua.

Đây là lần thứ hai, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đến thăm Chính hiệp TP Bắc Kinh. Người đứng đầu MTTQ Việt Nam đánh giá cao những kinh nghiệm hoạt động của Chính hiệp, nhất là công tác giám sát với sự phát triển của thành phố. Thông qua mạng Internet, Chính hiệp thành phố đã tiếp nhận và lắng nghe được ý kiến của các tầng lớp nhân dân. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, đây là việc khó nhưng nhờ áp dụng công nghệ 4.0, Chính hiệp Bắc Kinh đã thực hiện được và khẳng định đây là một mô hình hay để MTTQ Việt Nam tham khảo và học tập. 

Đoàn đại biểu cấp cao UBTƯ MTTQ Việt Nam thăm và làm việc với Chính hiệp TP Bắc Kinh - 2

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà lưu niệm Chủ tịch Chính hiệp TP Bắc Kinh Cát Lâm.

Nhân dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng gửi lời chúc mừng Chính hiệp Bắc Kinh chuẩn bị hoàn thành việc xây dựng trụ sở mới khang trang, hiện đại nằm trong quần thể cơ quan Đảng, chính quyền, Chính hiệp và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động cuối năm 2019.

Giới thiệu những hoạt động nổi bật của MTTQ Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là công tác chuẩn bị tích cực cho việc tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ 9 sẽ diễn ra vào tháng 9/2019, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Chính hiệp TP Bắc Kinh và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đồng thời đề nghị Chính hiệp TP Bắc Kinh tăng cường giao lưu, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm công tác với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và Mặt trận các địa phương của Việt Nam.

Trước đó, Chủ tịch Trần Thanh  Mẫn và đoàn công tác đã đến thăm hỏi và động viên cán bộ nhân viên và bà con người Việt tại Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc. 

 Nam Phong

Tin cùng chuyên mục

Tin mới