Gia Lai: 141 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Thứ sáu, 12/01/2018 18:24:00 | Mặt trận
Ngày 12/1, MTTQ tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị lần thứ 9 (nhiệm kỳ 2014 – 2019) tổng kết công tác Mặt trận 2017 và thảo luận chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2018.

Gia Lai: 141 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Ông Hồ Văn Điềm  - Chủ tịch MTTQ tỉnh tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” cho các cá nhân

Năm 2017, MTTQ các cấp tỉnh Gia Lai và các đoàn thể đã tập trung củng cố tổ chức, đổi mới nội dung phương thức hoạt động để triển khai thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả.  Chất lượng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; công tác giám sát, phản biện xã hội ngày được chú trọng, đi vào chiều sâu, tạo được sự đồng tình ủng hộ của người dân, chính quyền.

Hoạt động vận động Qũy “Vì người nghèo” và chương trình An sinh xã hội, cứu trợ đã được MTTQ các cấp đẩy mạnh, hỗ trợ người nghèo, gia đình gặp nạn, các tỉnh bị lũ lụt, thiên tai một cách kịp thời, khẩn cấp. Hơn 6,9 tỷ đồng Quỹ “Vì người nghèo” đã được Mặt trận các cấp triển khai xây mới 123 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 53 nhà, hỗ trợ phát triển sản xuất, khám chữa bệnh. Ngoài ra, MTTQ tỉnh cũng phân bổ 3 tỷ đồng Quỹ An sinh xã hội của tỉnh hỗ trợ sửa chữa nhà cho 150 hộ gia đình có công với cách mạng.

Gia Lai: 141 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Quang cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu thảo luận, hiệp thương thống nhất bầu bổ sung ông Đinh Ngọc Hải – Trưởng Ban phong trào, Uỷ viên Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh làm Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh; bầu bổ sung ông Phạm Văn Ninh - Chủ tịch Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Rattanakiri (Campuchia), bà Lê Thị Ngọc Lam – Giám đốc Sở Tư pháp và Đại Đức Thích Quảng Phúc - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh làm Uỷ viên Uỷ ban MTTQ tỉnh nhiệm kỳ 2014 - 2019

Nhân dịp này, 141 cá nhân đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” của UBTƯ MTTQ Việt Nam; MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể có thành tích trong công tác vận động, quyên góp ủng hộ nhân dân bị thiệt hại trong cơn bão số 12 và trao tặng Bằng khen cho 35 tập thể, 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận 2017.

P. Hưởng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới