Hưng Nguyên (Nghệ An): Bà con giáo dân đóng góp hơn 22 tỷ đồng cho xây dựng NTM

10:38:00 11/07/2015 | Mặt trận
Thông tin từ MTTQ huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, 5 năm qua (2010-2015) đồng bào công giáo trên địa bàn huyện đã đóng góp hơn 22 tỷ đồng cho phong trào xây dựng NTM.

Những cá nhân tập thể là cộng động người công giáo trên địa bàn huyện Hưng Nguyên được khen thưởng vì có thành tích trong phong trào xây dựng NTM và thực hiện các cuộc vận động

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp với Ban đoàn kết công giáo tổ chức Hội nghị “Biểu dương gương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo” lần thứ IV (2010 – 2015) 80 đại biểu tiêu biểu đại diện cho những người công giáo trong toàn huyện đã về dự hội nghị.

Hưng Nguyên có 73 xóm, 14/23 xã, thị trấn có đồng bào công giáo sinh sống; Sinh hoạt tôn giáo của bà con tập trung vào 6 xứ chính, 34 giáo họ, 30 nhà thờ và 1 dòng tu viện mến thánh giá Trang Nứa.

Trong 5 năm qua thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, xã hội mà Đảng, Nhà nước đã đề ra, nhất là thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và nhiều cuộc vận động khác do Chính phủ, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động đã được Ủy ban ĐKCG Việt Nam cụ thể hóa bằng 10 nội dung cuộc vận động “Sống tốt đời, đẹp đạo”.

Hưởng ứng phong trào toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới, bà con giáo dân đã hiến được 5000m2; tháo dỡ 2.100m bờ rào để mở rộng đường và làm nhà văn hóa. Đóng góp 22 tỷ đồng và 700 ngày công, cùng nhân dân đóng góp xây mới 15 nhà văn hóa; làm 15km đường nhựa và đường bê tông thôn xóm; xây dựng, tu sửa kênh mương nội đồng và đổ đất để làm đường ra đồng sản xuất.

Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách”, trong 5 năm qua bà con giáo dân Hưng Nguyên đã đóng góp hàng trăm triệu đồng ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ vì người nghèo” để làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Đặc biệt thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo” được đông đảo bà con giáo dân hưởng ứng sôi nổi. Trong 5 năm qua có 4.417/5.694 hộ giáo dân đạt gia đình văn hóa, 15 làng được công nhận làng văn hóa.

Tại hội nghị, đã có 6 tập thể, 17 cá nhân được UBND, MTTQ huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo”.

Điền Bắc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới