Kiên quyết không để đồng bào bị đói cơm, nhạt muối

Thứ bảy, 17/01/2015 16:59:00 | Mặt trận
Ngày 16-1, tới dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 của Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được phân công của từng thành viên Ban Chỉ đạo Tây Bắc với chương trình hành động cụ thể để giúp Tây Bắc phát triển nhanh và bền vững. 

Theo Phó Thủ tướng, các tỉnh cần quan tâm xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, phát triển đảng viên, nhất là đảng viên là người đồng bào dân tộc thiểu số, tập trung các giải pháp cho xóa đói giảm nghèo một cách cụ thể, hiệu quả.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu, tiếp tục quan tâm công tác xây dựng biên giới hòa bình, đoàn kết, bảo đảm phòng chống buôn lậu có hiệu quả. Quy hoạch dân cư biên giới, hỗ trợ tái định cư cho đồng bào từ đầu đi và đầu đến. Lồng ghép các chương trình xóa đói giảm nghèo để giảm tỷ lệ hộ đói nghèo, bởi đây là khu vực có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất cả nước. Từng bước tuyên truyền thay đổi nhận thức để dần xóa bỏ những hủ tục lạc hậu trong đời sống bà con. "Tích cực triển khai áp dụng khoa học công nghệ với kết nối trường-viện nghiên cứu-chuyên gia-người dân-sản phẩm-tiêu thụ. Kiên quyết không để đồng bào bị đói cơm, nhạt muối, bởi Nhà nước sẵn sàng hỗ trợ kịp thời cho bà con những lúc khó khăn, giáp hạt”. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

T.Dương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới