Món quà từ trái tim

16:16:28 27/03/2020 | Mặt trận
Trong giai đoạn khó khăn của công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nghĩa cử nhân ái của mỗi một người dân bình thường khi đến Mặt trận ủng hộ đã cho thấy những việc làm có ý nghĩa không phải do tuổi tác, thu nhập, trình độ hay địa vị quyết định mà tất cả đều xuất phát từ tấm lòng, từ trái tim. Những món quà xuất phát từ trái tim chắc chắn sẽ luôn đến được với trái tim.

Món quà từ trái tim

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân. 

10 ngày sau khi Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19, rất nhiều cá nhân, tập thể, cơ quan đơn vị tiếp tục tìm về Mặt trận để trao gửi tấm lòng của mình.

Cậu bé Lê Minh Tuệ, lớp 2H, trường tiểu học Nguyễn Khả Trạc, TP Hà Nội  được mẹ đưa đến cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam để ủng hộ toàn bộ số tiền tiết kiệm 467 nghìn đồng mà cậu bé dành dụm từ ngày học mẫu giáo.

Quyết định của một cậu bé 8 tuổi khiến cho rất nhiều người phải suy ngẫm. Tuệ cho rằng, dịch bệnh Covid lan rộng đã làm rất nhiều người vất vả. Hình ảnh các bác lãnh đạo ngày đêm không ngủ lo cho nhân dân, các bác sĩ thức trắng đêm lo cho người bệnh. Các chú bộ đội, công an ngày đêm canh gác, nhường chỗ cho người bị cách ly để vào rừng ngủ đã khiến cậu bé ngưỡng mộ và bày tỏ lòng biết ơn của mình bằng quyết định quyên góp số tiền tiết kiệm “để các bác Chính phủ mua khẩu trang, mua thuốc, mua thức ăn”.

Mẹ của Minh Tuệ, chị Hoàng Thị Trang Viên cho biết rất vui và xúc động về việc làm và suy nghĩ chín chắn của con mình. Chi Viên chia sẻ rằng, từ nhỏ Tuệ đã được mẹ dạy bảo là phải biết sống yêu thương, biết chia sẻ giúp đỡ mọi người, nhất là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vất vả.

Món quà từ trái tim - 1

Cậu bé Lê Minh Tuệ đến Mặt trận để ủng hộ số tiền tiết kiệm từ lúc học mẫu giáo.

“Đây là số tiền rất lớn với cháu, từ lúc còn học mẫu giáo, tôi đã cho cháu được giữ những đồng tiền lẻ để khi nào cần thiết thì đem ra dùng. Cháu rất trân trọng gấp từng tờ gọn gàng để trong ví. Nhưng khi quyết định quyên góp cháu đã rất khẳng khái nói với tôi rằng “con nghĩ rằng đây là một việc làm có ý nghĩa””, chị Viên nói trong sự xúc động.

Cũng tìm về Mặt trận, chị Đặng Thanh Hằng ở phố Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội khệ nệ xách theo hai túi nặng bên trong đựng 2.000 khẩu trang.

Chị Hằng là một người kinh doanh bình thường qua mạng, chia sẻ rằng, mặc dù tình hình kinh doanh đang gặp khó khăn nhưng chứng kiến sự vất vả của các y bác sĩ đang ngày đêm căng mình chống dịch, chị đã tự nhủ phải làm một việc gì đó có ý nghĩa để chung tay cùng cả nước vượt qua giai đoạn khó khăn này.

“Số tiền mua khẩu trang là số tiền tôi tiết kiệm từ Tết đến giờ. Mặc dù từ Tết đến giờ ảnh hưởng dịch bệnh khiến những hộ kinh doanh như chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Nhưng trước lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và sự thiếu thốn khẩu trang y tế của các bác sỹ, y tá, tôi quyết định mua khẩu trang để mang đến cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam mong các bác Mặt trận chuyển đến tận tay đội ngũ bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch”, chị Đặng Thanh Hằng khẳng định.

Món quà từ trái tim - 2

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Trong giai đoạn khó khăn của công tác phòng chống dịch bệnh, nghĩa cử nhân ái của một cậu bé 8 tuổi như Tuệ hay một người dân bình thường như chị Trang đã cho chúng ta thấy được những việc làm có ý nghĩa không phải do tuổi tác, thu nhập, trình độ hay địa vị quyết định mà tất cả đều xuất phát từ tấm lòng, từ trái tim. Những món quà xuất phát từ trái tim sẽ luôn đến được với trái tim.

Chia sẻ những điều này với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tại buổi tiếp nhận chiều 27/3, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, hơn lúc nào hết chúng ta hiểu rằng, chỉ khi đối diện với những khó khăn vất vả, những thử thách do dịch bệnh, thiên tai gây ra thì sự chia sẻ dù ít hay nhiều vẫn luôn là điều đáng quý, đáng trân trọng nhất.

Món quà từ trái tim - 3

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ ca sĩ Hòa Minzy, Đức Phúc và Erik. 

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, hưởng ứng lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; với truyền thống đoàn kết, chung tay cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch và có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, đảm bảo an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, Bộ Nội vụ đã phát động đợt quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc đóng góp mỗi người tối thiểu một ngày lương hoặc một ngày công lao động.

“Ngay sau khi phát động, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan đã tích cực hưởng ứng, có những người tự nguyện đóng góp”, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân chia sẻ. 

Trân trọng tấm lòng của đội ngũ cán bộ, công nhân viên cơ quan Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, tinh thần tương thân tương ái, tinh thần đoàn kết của nhân dân đang được khơi dậy mạnh mẽ, hơn lúc nào hết, những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp này sẽ là động lực để nhân dân cả nước đồng tâm, hiệp lực đẩy lùi dịch bệnh.

Ngày 27/3, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ từ Công đoàn Bộ Nội vụ số tiền 300 triệu đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản V-Land Việt Nam số tiền 300 triệu; Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Câu lạc bộ “Ấm tình yêu” số tiền 200 triệu đồng; Công ty Luật Quốc tế Baker McKenzie & BMVN số tiền 60 triệu đồng; Ca sĩ Hòa Minzy, Đức Phúc, Erik ủng hộ số tiền 300 triệu đồng và 3 tấn gạo; Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương ủng hộ 50 triệu đồng; Nhóm Bồ đề đạo tràng chùa Tây Phương (Cầu Giấy, Hà Nội) ủng hộ số tiền 450 triệu; Học viện Cảnh sát Nhân dân ủng hộ số tiền 300 triệu. 

Dạ Yến

Tin cùng chuyên mục

Tin mới